Thử nghiệm thành công máy bay Airbus A380

Khoảng 10.000 người hiếu kỳ đã tới sân bay Frankfurt theo dõi chiếc máy bay A380 lần đầu tiên hạ cánh.

Ngày 30-10, sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay Frankfurt (CHLB Đức) trong chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với điều kiện thực tế, chiếc máy bay dân dụng lớn nhất thế giới Airbus A380 đã bay trở về Toulouse (Pháp), nơi nó được lắp ráp cuối cùng.

Tại sân bay Frankfurt, chiếc máy bay khổng lồ này được thử nghiệm trong 8 giờ đồng hồ các hoạt động thông thường như hành khách lên, xuống, bốc xếp hành lý, lấy xăng, tiếp thức ăn, làm tan băng trên thân máy bay...

Chiếc máy bay A 380 này có trọng tải 560 tấn, cao 2 tầng, có 555 chỗ ngồi chia theo ba hạng ghế.

Theo người phát ngôn của hãng Airbus, chuyến bay thử nghiệm này đã được chuyển từ chiếc máy bay A380 số 1 theo dự kiến sang chiếc máy bay số 4, sau khi nhiệt độ động cơ của chiếc máy bay số 1 bị cao hơn bình thường trong khi chạy thử.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.