Thu phí không dừng trên cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây từ 21-8

Tổng Công ty Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, từ ngày 21-8 sẽ đưa hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) sử dụng thiết bị OBU vào khai thác trên tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (HLD)
 

Để đăng ký phát hành OBU, khách hàng cần mang CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu hoặc giấy đăng ký xe ô tô tới Trạm thu phí Long Phước, Trạm thu phí Quốc lộ 51, Trạm thu phí Dầu Giây để đăng ký với đơn vị vận hành trên tuyến là Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam – VEC E.

Khách hàng sẽ phải đóng một khoản tiền đặt cọc để mượn thiết bị OBU, sau khi cài đặt OBU sẽ lưu trữ các thông tin như biển số, loại phương tiện, chủ phương tiện...

Mỗi khách hàng được tạo 1 tài khoản và kèm theo 1 thẻ IC-card ghi thông tin tên tuổi khách hàng, giá trị tiền, tài khoản khách hàng. Khách sẽ phải nạp một số tiền nhất định vào tài khoản và gắn vào thẻ IC-card.

Đối với khách hàng là tổ chức sử dụng nhiều phương tiện với nhiều thẻ, khi đăng ký phát hành OBU sẽ được tạo một tài khoản chung, từ tài khoản chung tùy theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp hệ thống sẽ tự động nạp tiền vào các thẻ.

Thẻ thanh toán có giá trị trả trước được sử dụng để trả phí bằng cách kết hợp thông qua một thiết bị đọc ghi thẻ IC-card (ICCRW) hoặc với thiết bị OBU thông qua hệ thống thu phí tự động (ETC) tại cabin thu phí hoặc làn thu phí.

Khi thẻ IC-card hết tiền, hệ thống sẽ cảnh báo không cho xe qua.

Theo VEC, việc triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) tạo thuận tiện trong thực hiện giám sát hoạt động của chủ đầu tư, đặc biệt là giám sát nguồn thu, tạo sự minh bạch, công bằng trong hoạt động đầu tư, có thể dễ dàng trích xuất các số liệu phục vụ công tác quản lý, quy hoạch và cơ bản giải quyết được tình trạng ùn tắc trên các tuyến quốc lộ nói chung và đường cao tốc nói riêng.

Với tốc độ tăng trưởng lưu lượng 25 - 30%/năm, tình trạng ùn ứ phương tiện tại các trạm thu phí và trên tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây thường xuyên xảy ra vào những khung giờ cao điểm, ngày cuối tuần hay vào dịp lễ, tết. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.