Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với CDC và bệnh viện điều trị Covid-19 tỉnh Tây Ninh

SGGPO
Ngày 11-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đến thăm, làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tây Ninh và Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Tây Ninh.

Tin liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, động viên y bác sĩ và người bệnh tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Tây Ninh

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, động viên y bác sĩ và người bệnh tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Tây Ninh

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định, tình hình dịch bệnh tại các địa phương đang có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều biến chủng mới nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, gián tiếp ảnh hưởng đến sản xuất kinh tế. Tinh thần chung của Chính phủ là không để dịch bệnh lây lan, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân thật tốt, hạn chế tối đa tử vong do dịch.

CDC Tây Ninh là một trong những trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương đầu tiên trong cả nước được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm Covid-19. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, chuyên môn điều trị Covid-19 của CDC Tây Ninh có chuyển biến so với trước đây và đề nghị tỉnh Tây Ninh bổ sung hệ thống xét nghiệm, đảm bảo vật tư y tế. Bộ Y tế sẽ bổ sung cho Tây Ninh 5.000 bộ test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2.

Từ ngày 30-6, Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Tây Ninh đã chuyển đổi công năng thành bệnh viện điều trị Covid-19, với công suất tối đa 82 giường, hiện đang điều trị 42 trường hợp.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, không để dịch lây lan sang đội ngũ bác sĩ và từ bệnh viện lây ra ngoài khu dân cư; phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch của bệnh viện và Bộ Y tế, phải vừa khám chữa bệnh vừa động viên, quan tâm đến tinh thần người bệnh, tạo niềm tin cho bệnh nhân, kết hợp cả y học, khoa học, xã hội học, tâm lý học trong điều trị bệnh và nâng cao chất lượng chuyên môn…

Thủ tướng nhấn mạnh, công tác chống dịch lần này là chưa có tiền lệ, do đó phải vừa làm vừa liên tục rút kinh nghiệm, bổ sung, hoàn thiện dần.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tiêm vaccine Vero Cell trên địa bàn quận Tân Phú

TPHCM: Hơn 2,1 triệu người được tiêm vaccine Vero Cell, tất cả đều an toàn

Ngày 15-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, trong ngày 14-9, TPHCM đã tiêm được 160.668 người. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định. Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 (8-3) đến hết 14-9 đã tiêm được 8.327.027 người, trong đó 1.692.522 người tiêm mũi 2. TP đã tiêm cho 2.166.174 người bằng vaccine Vero Cell. Tất cả đều an toàn.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc