Thừa Thiên - Huế: Thí điểm đưa xe buýt 2 tầng vào phục vụ du khách

SGGPO

Đề án về phương án mở tuyến thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng ô tô chuyên dụng 2 tầng trên địa bàn tỉnh với mục tiêu xây dựng thành công một sản phẩm du lịch nhằm phục vụ lợi ích công cộng và góp phần quảng bá hình ảnh du lịch, tạo ra điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố Huế.  


Đồ họa ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc sẽ hoạt động thí điểm tại Thừa Thiên Huế ​

Đồ họa ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc sẽ hoạt động thí điểm tại Thừa Thiên Huế ​

Ngày 15-8, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội nghiên cứu, thực hiện mở tuyến thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc trên địa bàn Thừa Thiên - Huế.

Thời gian thí điểm được thực hiện cho đến khi Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) được ban hành và có hiệu lực thi hành hoặc cho đến hết ngày 31-12-2025.

Đồng thời, giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, hướng dẫn Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội và các cơ quan triển khai, hoàn thành các thủ tục, đảm bảo điều kiện để cấp phép, đưa phương tiện vào khai thác phục vụ du khách thuận lợi, an toàn theo đúng quy định hiện hành và yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải.

Thừa Thiên - Huế: Thí điểm đưa xe buýt 2 tầng vào phục vụ du khách ảnh 1 Đồ họa ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc sẽ hoạt động thí điểm tại Thừa Thiên Huế

Trước đó, Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội đã có Công văn gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Đề án về phương án mở tuyến thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc trên địa bàn tỉnh với mục tiêu xây dựng thành công một sản phẩm du lịch nhằm phục vụ lợi ích công cộng và góp phần quảng bá hình ảnh du lịch, tạo ra điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố Huế.  

Thừa Thiên - Huế: Thí điểm đưa xe buýt 2 tầng vào phục vụ du khách ảnh 2
Thừa Thiên - Huế: Thí điểm đưa xe buýt 2 tầng vào phục vụ du khách ảnh 3 Tầng trên ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc sẽ hoạt động thí điểm tại Thừa Thiên Huế

Theo đó, sẽ xây dựng các tuyến với chất lượng dịch vụ cao cấp; lộ trình kết nối hợp lý, thuận tiện giữa các điểm tham quan, du lịch và các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của thành phố Huế để quảng bá và phát triển du lịch.

Bố trí các điểm dừng đón trả khách thuận lợi cho hành khách tiếp cận các khu di tích lịch sử, điểm tham quan, danh lam thắng cảnh…

Phương tiện có thiết kế riêng, logo đặc thù, bố trí ghế ngồi thoải mái và thuận tiện giúp hành khách có thể ngắm nhìn cảnh quan với không gian thoáng, thư giãn.

Có hệ thống thông tin hướng dẫn du lịch tự động tích hợp với GPS, nội dung được chuẩn hóa với nhiều ngôn ngữ tùy chọn để giới thiệu cho khách hàng về ý nghĩa lịch sử, văn hóa truyền thống của các địa danh khách tham quan…

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế