Thừa Thiên-Huế và Nghệ An sẵn sàng điều động hơn 300 y, bác sĩ hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch Covid-19

Hơn 300 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của hai tỉnh Thừa Thiên-Huế và Nghệ An đã sẵn sàng vào TPHCM hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 10-7, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản gửi UBND TPHCM về việc chia sẻ và hỗ trợ TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND Thừa Thiên-Huế xin chia sẻ và hỗ trợ TPHCM 5.000 bộ kít test nhanh kháng nguyên Covid-19. Đồng thời, Thừa Thiên-Huế sẵn sàng điều động 120 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh Viện Trung ương Huế, Sở Y tế và sinh viên năm cuối của Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch ngay khi có đề nghị của UBND TPHCM.

Sáng cùng ngày, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị vừa có công văn gửi Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN TPHCM về việc ủng hộ thành phố này 1 tỷ đồng để góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên-Huế và Nghệ An sẵn sàng điều động hơn 300 y, bác sĩ hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế điều trị cho một bệnh nhân mắc Covid-19 nặng tại Bắc Giang

Sáng cùng ngày, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các y, bác sĩ của bệnh viện sẵn sàng vào TPHCM để thực hiện nhiệm vụ của một người thầy thuốc.

Trước đó, bệnh viện đã cử 3 đoàn cán bộ, y bác sĩ và nhân viên tham gia chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang, Phú Yên và Quảng Ngãi. Các y, bác sĩ được bệnh viện được cử đi đều có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

* Sáng 10-7, PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, 200 cán bộ, y, bác sĩ của tỉnh đã sẵn sàng, chờ lệnh điều động của Bộ Y tế sẽ lên đường hỗ trợ TPHCM phòng, chống dịch Covid-19.
Thừa Thiên-Huế và Nghệ An sẵn sàng điều động hơn 300 y, bác sĩ hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Đội ngũ y, bác sỹ Nghệ An sẵn sàng lên đường hỗ trợ TPHCM phòng, chống dịch Covid-19

Được sự chỉ đạo từ Bộ Y tế, trên cơ sở thống nhất của lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế Nghệ An đã chọn 200 y, bác sĩ vào TPHCM hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong số này, có 20 bác sĩ, 30 điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên lĩnh vực điều trị; 150 điều dưỡng, kỹ thuật viên hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm.

200 cán bộ, y bác sĩ được cử đi TPHCM lần này được lựa chọn kỹ càng về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu và tất cả đều đã được tiêm chủng đầy đủ, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo kế hoạch, ngày 11-7, Sở Y tế Nghệ An sẽ mời các chuyên gia có kinh nghiệm tổ chức tập huấn lại cho 200 y bác sĩ để khi vào TPHCM là bắt tay ngay vào công việc.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.