Thương mại điện tử hỗ trợ du lịch tại Cuba

SGGP
Trên tầng 2 của một tòa nhà cổ theo phong cách Tây Ban Nha tại thủ đô La Habana, anh Miguel Menendez - một lập trình viên máy tính cùng khoảng 30 đồng nghiệp tập trung thảo luận về các nền tảng thương mại điện tử trên thế giới.

Khu phố cổ Havana - địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô La Habana của Cuba

Khu phố cổ Havana - địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô La Habana của Cuba

Anh Menendez là một trong những người tham gia dự án thiết kế nền tảng thương mại điện tử đầu tiên tại Cuba nhằm thúc đẩy ngành du lịch tại đảo quốc này.

Ra đời trong bối cảnh dịch Covid-19 gây tác động lớn đến “ngành công nghiệp không khói” tại Cuba, nền tảng này là kết quả của sự phối hợp giữa công ty lữ hành và khai thác tour du lịch lớn nhất Cuba là Havanatur và Công ty phần mềm Cinesoft.

Theo anh Migue Menendez, nền tảng thương mại điện tử trên sẽ quy tụ tất cả dịch vụ du lịch tại Cuba, với sự tham gia từ các nhà điều hành tour du lịch đến các chủ nhà homestay, cho phép khách hàng kết nối với hệ thống thanh toán trực tuyến trong các dịch vụ du lịch hiện có tại đây. Việc sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi trải nghiệm ở các điểm tham quan nổi tiếng tại Cuba. Đầu tháng 7 vừa qua, Cuba đã mở cửa biên giới trở lại nhằm thu hút du khách nước ngoài đến các điểm du lịch sau 3 tháng áp đặt các biện pháp hạn chế phòng ngừa dịch bệnh.

Trong tiến trình số hóa, chính phủ nước này đã chú trọng vào đầu tư cơ sở hạ tầng và nhờ đó, tính từ tháng 12-2018, đã có hơn 3,7 triệu người dân Cuba có thể truy cập Internet trên di động. Theo Bộ Thông tin - Truyền thông Cuba, hiện có khoảng 6,5 triệu người dân nước này sử dụng Internet với 1.600 điểm phát wifi tại các công viên, khách sạn và các điểm công cộng khác. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”