Thưởng Tết Nguyên đán 2022 tại TPHCM cao nhất gần 1,3 tỷ đồng

SGGPO
Mức thưởng Tết Nguyên đán 2022 cao nhất ở TPHCM là gần 1,3 tỷ đồng; mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 471 triệu đồng. Trung bình, người lao động được thưởng 4 - 4,2 triệu đồng trong dịp Tết 2022. 

Tin liên quan

Chiều 29-12, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cao nhất ở TPHCM là gần 1,3 tỷ đồng/người, thuộc một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Mức thưởng này vượt mức cao nhất của Tết Nguyên đán năm 2021 (gần 1,1 tỷ đồng/người).

Trong khi đó, mức thưởng Tết Dương lịch năm 2022 cao nhất là 471 triệu đồng/người, cũng thuộc doanh nghiệp ở khối FDI. Mức thưởng này thấp hơn mức thưởng Tết Dương lịch năm 2021 (990 triệu đồng/người).

Thưởng tết Nguyên đán 2022 tại TPHCM cao nhất gần 1,3 tỷ đồng ảnh 1 May giày xuất khẩu tại Công ty Freetrend Industrial, TP Thủ Đức. Ảnh: CAO THĂNG

Qua khảo sát hơn 1.000 doanh nghiệp sử dụng gần 175.000 lao động trên địa bàn TPHCM, ông Lê Minh Tấn đánh giá, năm 2021, dù doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 tác động, song nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng thưởng tết cho người lao động. Mức thưởng trung bình Tết Dương lịch 2022 của người lao động là 4 triệu đồng, cao hơn mức trung bình 3,4 triệu đồng của Tết 2021. Mức thưởng trung bình trong Tết Nguyên đán 2022 là 4,2 triệu đồng, gần bằng một nửa so với Tết Nguyên đán 2021 (8,8 triệu đồng/người).

Ngoài tiền thưởng tết, nhiều doanh nghiệp còn có các hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như tặng quà tết, tặng phiếu mua hàng, lì xì… Các doanh nghiệp cũng hỗ trợ người lao động, tổ chức xe đưa đón nếu muốn về quê trong dịp tết.

Đối với người lao động ở lại TPHCM, các doanh nghiệp có kế hoạch tổ chức tất niên và thăm hỏi, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức vui xuân đón tết cho người lao động.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn