Thượng úy quân đội trả lại tiền, vàng cho người đánh rơi

SGGPO

Sáng 31-7, Thượng úy Lê Đăng Linh, cán bộ Quân y, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng đã gặp và trao lại toàn bộ tài sản cho ông Huỳnh Tịnh và bà Điểm Thị Bích Loan (quê ở Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) bị đánh rơi.

Sau một tuần bị thất lạc tài sản, thông qua phương tiện truyền thông và mạng xã hội, ông Tịnh và bà Loan đã tới Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng liên hệ để nhận lại số tài sản trên.

Được biết, đây là số tài sản mà hai người tích góp trong nhiều năm bằng công việc chạy xe ôm và làm thuê tại Đà Lạt.

Thượng úy quân đội trả lại tiền, vàng cho người đánh rơi ảnh 1 Toàn bộ số tài sản bị rơi

Khi nhận lại toàn bộ số tài sản bị rơi gồm 46.736.000đ tiền mặt, cùng các nhẫn, miếng kim loại vàng và vật dụng cá nhân, ông Tịnh xúc động cho biết, tôi rất cảm ơn cháu Linh, một người lính Cụ Hồ có tấm lòng trong sáng, xứng đáng là người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Trước đó, trưa ngày 24-7, trên đoạn đường từ xã Đa Nhim về xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, Thượng úy Lê Đăng Linh phát hiện một chiếc túi xách màu đỏ bên lề đường, khi kiểm tra bên trong thì thấy có hơn 46 triệu đồng tiền mặt, một số vàng dạng chỉ đeo tay và vàng miếng.
Ngoài số tài sản còn có một giấy viết tay thỏa thuận mua bán đất và một chứng minh nhân dân mang tên Điểm Thị Bích Loan.

Thượng úy Lê Đăng Linh quyết định quay lại cơ quan báo cáo thủ trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng về vụ việc. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hà Nội phân luồng giao thông trong ngày 14 và 15-8

Để tổ chức Quốc tang đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Công an TP Hà Nội cho biết, để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Quốc tang đồng chí Lê Khả Phiêu, trong 2 ngày 14 và 15-8, lực lượng chức năng phân luồng và tổ chức hướng đi cho các phương tiện giao thông.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG HUỲNH THỊ MAI

Quận ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ quận Bình Tân, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng HUỲNH THỊ MAI