Thượng viện Mỹ không xóa điều khoản “Người Mỹ dùng hàng Mỹ”

Theo CNN, với tỷ lệ phiếu 65/31, Thượng viện Mỹ đã bác bỏ đề nghị của Thượng nghị sĩ (TNS) đảng Cộng hòa John McCain và nhiều đối tác thương mại của Mỹ xóa điều khoản “Người Mỹ dùng hàng Mỹ” trong văn bản dự luật kích thích kinh tế của Quốc hội nước này. Đây là điều khoản nằm trong dự luật đã được Hạ viện Mỹ thông qua, khiến nhiều nước đồng minh của Mỹ bất bình và được dự báo sẽ khơi ngòi các cuộc chiến thương mại, làm nền kinh tế toàn cầu thêm suy thoái nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ còn đang tranh luận có nên mở rộng điều khoản này thành bắt buộc phải sử dụng tất cả các mặt hàng chế tạo của Mỹ chứ không chỉ là sắt, thép hay không.

V.L. (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.