Thủy điện Lai Châu xả lũ với lưu lượng lớn nhất, xấp xỉ 8.000m³/s

SGGPO
Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, thực hiện quy trình điều tiết liên hồ chứa, thủy điện Lai Châu dự kiến sẽ vận hành mở từ 1-5 cửa xả mặt và 2 cửa xả đáy vào lúc 13 giờ hôm nay 25-6. 

Tin liên quan

Thủy điện Lai Châu xả lũ với lưu lượng lớn nhất, xấp xỉ 8.000m³/s ảnh 1 Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai có mặt tại vùng tâm lũ của tỉnh Lai châu

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), do mưa lớn kèm lũ ống xuất hiện ở một số tỉnh miền núi phía Bắc từ ngày 22 đến 24-6, từ 0 giờ ngày 24-6 đến 9 giờ sáng ngày 25-6 đã xuất hiện đợt lũ về các hồ chứa thủy điện khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc, bao gồm Lai Châu, Sơn La, Bản Chát và Tuyên Quang. 

Lưu lượng nước về các hồ Bản Chát và Sơn La hiện đang xuống, lưu lượng về các hồ Lai Châu và Tuyên Quang đang lên.

Cụ thể, hồ Bản Chát đạt đỉnh 6.685m3/s lúc 13 giờ 45 ngày 24-6; hồ Sơn La đạt đỉnh 7.523m3/s lúc 0 giờ ngày 25-6. Lưu lượng nước về hồ thủy điện Lai Châu lúc 9 giờ hôm nay là 8.115 m3/s.

Trong thời gian tới, hồ Lai Châu sẽ vận hành xả lũ, lưu lượng xả dự kiến lớn nhất xấp xỉ 8.000m3/s. Thực hiện quy trình điều tiết hồ chứa, thủy điện Lai Châu dự kiến sẽ vận hành mở từ 1-5 cửa xả mặt và 2 cửa xả đáy vào lúc 13 giờ chiều nay 25-6. 
Thủy điện Lai Châu xả lũ với lưu lượng lớn nhất, xấp xỉ 8.000m³/s ảnh 2 13 giờ hôm nay thủy điện Lai Châu xả lũ

EVN thông tin thêm, với tình hình mưa lũ tại một số tỉnh phía Bắc, hệ thống điện 500kV và 220kV vẫn vận hành bình thường, tuy nhiên với hệ thống điện 110kV có 2 vị trí cột bị sạt lở, hiện đã được gia cố tạm và tiếp tục theo dõi, không ảnh hưởng đến cung cấp điện.

Hiện nay, lưới điện trung áp ở một số khu vực tại Lai Châu và Hà Giang ảnh hưởng đến cung cấp điện do mưa lũ, ngập nước, một vài khu vực bị sạt lở, tuy nhiên thiệt hại cụ thể chưa thống kê được. 

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và các đơn vị liên quan đang bám sát tình hình, tập trung nhân lực, phương tiện và vật tư để cố gắng khôi phục cấp điện trở lại nhanh nhất có thể sau khi nước rút.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lòng tong và cá mập

- Chủ tịch và cũng là cổ đông lớn của một công ty niêm yết vừa bán trót lọt một lượng lớn cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu. Vấn đề là chuyện bán này xảy ra ngay trước khi thời điểm doanh nghiệp đó bắt đầu chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn