Thụy Sĩ: Các tổ chức công thiệt hại nặng do tội phạm kinh tế

SGGP
Công ty tư vấn KPMG cho biết, các tòa án Thụy Sĩ đã xử 52 vụ án lớn về tội phạm kinh tế với số tiền thiệt hại lên tới 355 triệu CHF (384 triệu USD).

Theo KPMG, kẻ gian chủ yếu nhắm vào các tổ chức công và thiệt hại trung bình cho mỗi trường hợp là 6,8 triệu CHF.

Công ty tư vấn trên cho biết, hầu hết các trường hợp được ghi nhận trong năm ngoái là do những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp (19 trường hợp), nhưng có sự gia tăng đáng kể các hành vi phạm tội của các cá nhân riêng lẻ.

Cụ thể, 3 trường hợp chính gây ra thiệt hại 130 triệu CHF. Hành vi vi phạm thường xuyên nhất là gian lận thuế, sau đó là quản lý không trung thành và tham ô. Năm 2020, khu vực nói tiếng Pháp vùng hồ Geneva là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi loại tội phạm cổ cồn trắng này. Tiếp theo là Zurich và miền Đông Thụy Sĩ.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />