Thụy Sĩ: Các tổ chức công thiệt hại nặng do tội phạm kinh tế

SGGP
Công ty tư vấn KPMG cho biết, các tòa án Thụy Sĩ đã xử 52 vụ án lớn về tội phạm kinh tế với số tiền thiệt hại lên tới 355 triệu CHF (384 triệu USD).

Theo KPMG, kẻ gian chủ yếu nhắm vào các tổ chức công và thiệt hại trung bình cho mỗi trường hợp là 6,8 triệu CHF.

Công ty tư vấn trên cho biết, hầu hết các trường hợp được ghi nhận trong năm ngoái là do những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp (19 trường hợp), nhưng có sự gia tăng đáng kể các hành vi phạm tội của các cá nhân riêng lẻ.

Cụ thể, 3 trường hợp chính gây ra thiệt hại 130 triệu CHF. Hành vi vi phạm thường xuyên nhất là gian lận thuế, sau đó là quản lý không trung thành và tham ô. Năm 2020, khu vực nói tiếng Pháp vùng hồ Geneva là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi loại tội phạm cổ cồn trắng này. Tiếp theo là Zurich và miền Đông Thụy Sĩ.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.