Thụy Sĩ: Các tổ chức công thiệt hại nặng do tội phạm kinh tế

SGGP
Công ty tư vấn KPMG cho biết, các tòa án Thụy Sĩ đã xử 52 vụ án lớn về tội phạm kinh tế với số tiền thiệt hại lên tới 355 triệu CHF (384 triệu USD).

Theo KPMG, kẻ gian chủ yếu nhắm vào các tổ chức công và thiệt hại trung bình cho mỗi trường hợp là 6,8 triệu CHF.

Công ty tư vấn trên cho biết, hầu hết các trường hợp được ghi nhận trong năm ngoái là do những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp (19 trường hợp), nhưng có sự gia tăng đáng kể các hành vi phạm tội của các cá nhân riêng lẻ.

Cụ thể, 3 trường hợp chính gây ra thiệt hại 130 triệu CHF. Hành vi vi phạm thường xuyên nhất là gian lận thuế, sau đó là quản lý không trung thành và tham ô. Năm 2020, khu vực nói tiếng Pháp vùng hồ Geneva là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi loại tội phạm cổ cồn trắng này. Tiếp theo là Zurich và miền Đông Thụy Sĩ.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 phần ngàn tỷ (50 ppt), tới 1.850 ppt. Theo các tác giả nghiên cứu, phát hiện này “là nguyên nhân đáng lo ngại” và nêu bật mối đe dọa tiềm tàng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.