Tiệc phim ngắn trực tuyến lần II-2011

Sau thành công lần I-2010 (chủ đề Tình yêu), các nhà làm phim tiếp tục tổ chức cuộc thi Tiệc phim ngắn trực tuyến lần II (YxineFF).

Với chủ đề Niềm tin, phim ngắn tham dự trình chiếu trực tuyến theo ba danh mục: Tranh giải, Toàn cảnh, Cận cảnh. Tiêu chí “rung cảm, sáng tạo, nhân văn” được đặt ra cho cuộc thi. Bắt đầu đăng ký phim dự thi từ đầu tháng 6 cho đến ngày 28-8. Dự kiến công bố và trao giải thưởng vào 31-12-2011.

Chi tiết về điều lệ và nội dung đăng ký được đăng tải tại www.yxineff.com. Ban giám khảo YxineFF, 2011, gồm đạo diễn Bùi Thạc Chuyên; diễn viên Hồng Ánh, nhà quay phim Nguyễn Nam, nhà sản xuất Jenni Trang Lê, nhà văn – blogger Nguyễn Trương Quý.

K.Ư.

  • Diễn viên Johnny Trí Nguyễn tham gia sự kiện điện ảnh tại Singapore

Trong chương trình quảng bá phim phiêu lưu kỳ bí “Super 8”, đoàn làm phim gồm đạo diễn J.J. Abrams cùng một số diễn viên đã có mặt tại Singapore để gặp gỡ với các phóng viên đến từ nhiều nước châu Á. Diễn viên Johnny Trí Nguyễn cùng đoàn phim Việt Nam cũng tham dự sự kiện này. Anh cùng các đại diện của giới truyền thông đến từ các nước châu Á cùng gặp gỡ, trao đổi với vị đạo diễn nổi tiếng của Hollywood, các diễn viên tham gia bộ phim. Johnny Trí Nguyễn đã từng góp mặt trong một số tập phim truyền hình của Mỹ do J.J. Abrams làm đạo diễn.

H.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Dự án “Âm nhạc tái chế” ở Tây Ban Nha

Cô gái trẻ 18 tuổi người Italy Cristina Vazquez lớn lên tại một khu ổ chuột ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, chưa bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó có cơ hội chơi violin. Nhưng giờ đây, cô đã trở thành một nghệ sĩ violin tài năng trong dàn nhạc đặc biệt của hơn 20 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, chơi nhạc cụ được làm từ vật liệu tái chế.

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

“Bức tranh huyền bí” của Minh Anh

Thế hệ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau) đọc sách và viết văn như thế nào? Hẳn không ít người tò mò với câu hỏi ấy. Có thể không phải là tất cả, nhưng đọc Bức tranh huyền bí (NXB Kim Đồng) vừa ra mắt của Minh Anh, người đọc ít nhiều tìm thấy câu trả lời cho mình.

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt.