Tiệc phim ngắn trực tuyến lần II-2011

Sau thành công lần I-2010 (chủ đề Tình yêu), các nhà làm phim tiếp tục tổ chức cuộc thi Tiệc phim ngắn trực tuyến lần II (YxineFF).

Với chủ đề Niềm tin, phim ngắn tham dự trình chiếu trực tuyến theo ba danh mục: Tranh giải, Toàn cảnh, Cận cảnh. Tiêu chí “rung cảm, sáng tạo, nhân văn” được đặt ra cho cuộc thi. Bắt đầu đăng ký phim dự thi từ đầu tháng 6 cho đến ngày 28-8. Dự kiến công bố và trao giải thưởng vào 31-12-2011.

Chi tiết về điều lệ và nội dung đăng ký được đăng tải tại www.yxineff.com. Ban giám khảo YxineFF, 2011, gồm đạo diễn Bùi Thạc Chuyên; diễn viên Hồng Ánh, nhà quay phim Nguyễn Nam, nhà sản xuất Jenni Trang Lê, nhà văn – blogger Nguyễn Trương Quý.

K.Ư.

  • Diễn viên Johnny Trí Nguyễn tham gia sự kiện điện ảnh tại Singapore

Trong chương trình quảng bá phim phiêu lưu kỳ bí “Super 8”, đoàn làm phim gồm đạo diễn J.J. Abrams cùng một số diễn viên đã có mặt tại Singapore để gặp gỡ với các phóng viên đến từ nhiều nước châu Á. Diễn viên Johnny Trí Nguyễn cùng đoàn phim Việt Nam cũng tham dự sự kiện này. Anh cùng các đại diện của giới truyền thông đến từ các nước châu Á cùng gặp gỡ, trao đổi với vị đạo diễn nổi tiếng của Hollywood, các diễn viên tham gia bộ phim. Johnny Trí Nguyễn đã từng góp mặt trong một số tập phim truyền hình của Mỹ do J.J. Abrams làm đạo diễn.

H.G.

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa

Cùng với Sài Gòn những mảnh ghép rời ký ức (NXB Trẻ), 2 tập truyện trào phúng Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ và Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng (NXB Tổng hợp TPHCM), là những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa (1953 - 2021).

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.