Tiến hành các thủ tục khôi phục ngoại giao Mỹ - Cuba

Theo hãng tin Reuters, Mỹ đang gấp rút tiến hành các thủ tục cần thiết để rút Cuba ra khỏi danh sách các nước bảo trợ khủng bố, được coi là điều kiện chính của La Habana để tái thiết lập quan hệ ngoại giao với Washington.

Đây là sự kiện mà Tổng thống Mỹ Barack Obama mong muốn được thực hiện trước cuộc họp thượng đỉnh của Tổ chức các nước châu Mỹ vào trung tuần tháng 4 tới tại Panama. Vào ngày 15-3, trưởng đoàn đàm phán Mỹ, Trợ lý Ngoại trưởng Roberta Jacobson rời Washington tới La Habana, để gặp trưởng đoàn đàm phán Cuba Josefinda Vidal  tiếp tục thảo luận về việc khôi phục ngoại giao song phương.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.