Tiến hành các thủ tục khôi phục ngoại giao Mỹ - Cuba

Theo hãng tin Reuters, Mỹ đang gấp rút tiến hành các thủ tục cần thiết để rút Cuba ra khỏi danh sách các nước bảo trợ khủng bố, được coi là điều kiện chính của La Habana để tái thiết lập quan hệ ngoại giao với Washington.

Đây là sự kiện mà Tổng thống Mỹ Barack Obama mong muốn được thực hiện trước cuộc họp thượng đỉnh của Tổ chức các nước châu Mỹ vào trung tuần tháng 4 tới tại Panama. Vào ngày 15-3, trưởng đoàn đàm phán Mỹ, Trợ lý Ngoại trưởng Roberta Jacobson rời Washington tới La Habana, để gặp trưởng đoàn đàm phán Cuba Josefinda Vidal  tiếp tục thảo luận về việc khôi phục ngoại giao song phương.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây