Tiếp nhận 1.000 lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm trang trí nội thất

(SGGPO).- Ông Toshiyuki Iwasaki, đại diện Tập đoàn Nohara (gồm 2.000 doanh nghiệp thành viên tại Nhật Bản) cho biết, tập đoàn và các đối tác đang có nhu cầu tiếp nhận khoảng 1.000 lao động Việt Nam sang tu nghiệp tại Nhật Bản làm việc trong ngành trang trí nội thất.

Lao động được phái cử qua Nhật trong thời gian 3 năm (có thể gia hạn 2 năm) với mức lương khoảng 32 triệu đồng/người/tháng (năm đầu tiên). Từ năm 2 và năm 3, tùy theo tay nghề, thu nhập của tu nghiệp sinh sẽ tăng tương ứng.

Khóa thứ hai đào tạo tu nghiệp sinh Nhật Bản chuyên ngành trang trí nội thất đã được Tập đoàn Nohara và công ty Cổ phần xây lắp thương mại Hà Tĩnh tại TPHCM (Haindeco) khai giảng tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Đồng An (Bình Dương) vào ngày 27-11. Trong thời gian 4 tháng, 63 lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật, nâng cao tay nghề trong môi trường như ở Nhật Bản với giáo viên, máy móc và nguyên vật liệu của Nhật.

Trước đó, 60 lao động đã tham gia khóa đào tạo đầu tiên vào tháng 7-2014 và dự kiến xuất cảnh sang Nhật vào đầu tháng 1-2015.

Niền vui của người lao động sắp sang Nhật Bản tu nghiệp.

Theo ông Toshiyuki Iwasaki, lao động Việt Nam trong lĩnh vực trang trí nội thất sẽ sang Nhật Bản làm việc trong các nhà máy, công trình thể thao phục vụ Olympic 2020 tổ chức tại nước này. Hiện Nhật Bản đang cần khoảng 100.000 lao động phục vụ cho việc xây dựng các công trình Olympic.

Đường Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn