Tiếp nhận nhiều hiện vật quý về Bác

(SGGP).- Ngày 29-8, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã làm lễ tiếp nhận hàng trăm bức ảnh, hiện vật gốc về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng hơn 10 cuốn sách của các học giả, 40 cuốn hồi ký của những người đã từng có những kỷ niệm sâu sắc với Bác.
 
Đây là những hiện vật liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác lần đầu tiên được công bố. Trong những hiện vật này có bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Bí thư Thành ủy Hà Nội Lê Văn Lương năm 1968; chiếc thước kẻ Bác tặng nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Liên, người từng biểu diễn văn nghệ cho Bác xem nhiều lần; chiếc áo phi công, mũ bay của ông Công Doãn Đường, phi công Đoàn bay 99 từng bí mật đưa Bác Hồ sang Trung Quốc điều trị bệnh trong những năm 1967, 1968…

TH. HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật