“Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ 2 triệu khóa luyện thi tốt nghiệp THPT cho học sinh

Chiều 26-5, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Bộ GD-ĐT phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 nhằm hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.
Nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh sẽ được triển khai trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2022
Nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh sẽ được triển khai trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2022

Điểm mới của "Tiếp sức mùa thi" năm nay là sẽ tặng 1.320 đầu sách luyện thi cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, khuyết tật.

Chương trình cũng cung cấp miễn phí các khóa ôn tập thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước, bao gồm hỗ trợ 2 triệu khóa luyện thi trắc nghiệm các môn thi tốt nghiệp THPT và 15.000 khóa ôn các kỳ thi đánh giá năng lực tại website: https://tiepsucmuathi.vn/

Chương trình còn có chuỗi bài viết tư vấn mùa thi của các sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường, viện; phối hợp với 25 trường đại học triển khai tư vấn tuyển sinh online qua Facebook và Youtube...

Tiếp sức mùa thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, từ tháng 5 đến tháng 8.

Trước kỳ thi, tập trung triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh, phân loại, xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của thí sinh.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều hoạt động hỗ trợ như đưa đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật.

Các đội hình tình nguyện phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn những sự cố ảnh hưởng đến thí sinh như: phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá các sản phẩm, dịch vụ, gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, lừa đảo, mất an toàn giao thông...

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.