Tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ Việt Nam - Nga lên tầm cao mới

SGGP
Chiều 13-8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga Gennady Bezdetko nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng vì sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực ngay cả trong thời gian bị tác động của đại dịch Covid-19. Lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên có các cuộc trao đổi, điện đàm. Hai nước cũng có chung quan điểm trong hầu hết các vấn đề quốc tế, phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực. Quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng của Liên bang Nga có nhiều bước phát triển mới, góp phần quan trọng vào việc củng cố quan hệ hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng sự giúp đỡ chí tình mà Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay đã dành cho Việt Nam, trước sau như một coi trọng, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Trong bối cảnh năm 2021 Việt Nam và Liên bang Nga kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn hai nước sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới. Tổng Bí thư đề nghị các cơ quan, tổ chức hai nước tích cực thúc đẩy hợp tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có vấn đề cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam, cảm ơn sự hỗ trợ của Nga trong lĩnh vực này. 

Đại sứ Gennady Bezdetko khẳng định, Liên bang Nga rất coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, coi Việt Nam là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hai nước có tất cả các điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác. Đại sứ Gennady Bezdetko cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ vật tư và thiết bị y tế phòng chống Covid-19 cho Nga, nhất là trong năm 2020, khi Nga gặp nhiều khó khăn. Đại sứ Gennady Bezdetko cũng cho biết, Nga sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về phòng chống Covid-19; các tổ chức liên quan của hai nước dự kiến trong thời gian tới sẽ ký hợp đồng cung cấp vaccine cho Việt Nam.

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam ghi nhận việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển

Việt Nam ghi nhận việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển

Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Bộ Công an có 2 tân Thứ trưởng

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương và Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP