Tiếp tục nỗ lực ngăn chặn lây nhiễm HIV/AIDS

SGGP
Việt Nam mỗi năm có khoảng 10.000 người nhiễm mới HIV và khoảng 50.000 người nhiễm HIV chưa biết chính xác bệnh tật của mình, chưa được điều trị quy củ bởi hệ thống y tế. Do đó, nếu lơi lỏng, đại dịch HIV/AIDS sẽ bùng phát trở lại.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: hcmcpv

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: hcmcpv

Ngày 1-12, tại Bắc Giang, Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm (Bộ Y tế) phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòngchống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng chống AIDS năm 2019 (1-12) với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS”.

Tại mít tinh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, nêu rõ: Việt Nam đang ở chặng cuối để cùng với thế giới chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030, điều đó đòi hỏi nỗ lực nhiều hơn nữa. Việt Nam mỗi năm có khoảng 10.000 người nhiễm mới HIV và khoảng 50.000 người nhiễm HIV chưa biết chính xác bệnh tật của mình, chưa được điều trị quy củ bởi hệ thống y tế. Do đó, nếu lơi lỏng, đại dịch HIV/AIDS sẽ bùng phát trở lại.

Phó Thủ tướng yêu cầu ngành y tế và các địa phương tiếp tục nỗ lực ngăn chặn những nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp dẫn đến lây nhiễm HIV như: tiêm chích ma túy, mại dâm, tình dục không an toàn; đồng thời cần có các biện pháp dự phòng để tất cả mọi người chủ động phòng ngừa sự lây nhiễm. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mệt vì số định danh trên căn cước

Mệt vì số định danh trên căn cước

Theo quy định tại Luật Căn cước công dân năm 2014, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, được sử dụng để thực hiện các giao dịch và phải xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu. 

Bút Sài Gòn

Vậy mới chừa

- Có hai thông tin liên quan đến giao thông xuất hiện gần nhau. Tin 1: tân giám đốc công an tỉnh Đồng Nai tạm đình chỉ công tác hai đội trưởng cảnh sát giao thông do nghi vấn bảo kê xe vi phạm. Tin 2: khi bị ùn tắc do tai nạn liên hoàn trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, một số tài xế đã tự ý dỡ barie cao tốc để quay lại quốc lộ 51. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: