Tiếp tục tiếp cận mô hình, tư duy cách làm mới

Ngày 28-12, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, dự hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM.
Đồng chí Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang đánh giá các hoạt động trong năm 2020 của Đảng bộ Khối đạt được nhiều kết quả tích cực. Đảng ủy Khối đã chỉ đạo các cơ sở đảng trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp; tham gia cùng thành phố thực hiện nhiều sự kiện lớn. Năm 2020, cùng cả nước, TPHCM được đánh giá thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-9, trong đó có sự tham gia tích cực của toàn Đảng bộ Khối.

Bên cạnh những kết quả đạt được, theo đồng chí Trần Lưu Quang, hoạt động của Đảng ủy Khối còn một số hạn chế, trong đó công tác phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc khối còn lỏng lẻo; chưa huy động được nguồn lực của các cơ sở Đảng trực thuộc để thực hiện tốt một số nhiệm vụ… Do vậy, trong năm 2021, đồng chí Trần Lưu Quang đề nghị Đảng ủy Khối cần có những giải pháp hiệu quả cho các vấn đề trên. Đảng ủy Khối cần tập trung nâng cao nhận thức của đảng viên.

Ở các nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Trần Lưu Quang mong muốn các đảng viên trong Đảng bộ Khối tiếp tục tiếp cận các mô hình, tư duy các cách làm mới, hiệu quả trong công việc thay cho cách làm cũ đã không còn phù hợp; đổi mới mạnh mẽ công tác tuyên truyền, đấu tranh các quan điểm sai trái trên mạng xã hội, mục tiêu là giúp các đảng viên trong Đảng bộ Khối trở thành những người sử dụng mạng xã hội thông minh, có trách nhiệm. Cùng với đó có giải pháp đánh giá cán bộ chính xác, định lượng được sự đóng góp của cán bộ, đảng viên trong công tác, tránh đánh giá cảm tính; công tác khen thưởng, kỷ luật cần đúng mực và kịp thời…

Trước đó, báo cáo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối thông tin, năm 2020, Đảng ủy Khối, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2020. Cùng với đó đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn song song với thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; chủ động định hướng nội dung phát động thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp được các cấp ủy cơ sở, các đoàn thể khối đã tích cực hưởng ứng. Công tác chính trị, tư tưởng ở chi bộ, đảng bộ cơ sở tiếp tục được quan tâm; công tác nắm bắt, đánh giá, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được tăng cường; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được duy trì, đổi mới.

Trong năm 2021, Đảng bộ Khối phấn đấu 100% tổ chức cơ sở đảng có Nghị quyết lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. 100% người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong cơ quan, đơn vị thuộc khối thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương. 100% cơ sở đảng trực thuộc tổ chức thực hiện tốt Quy định 1374-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy; kết nạp 400 đảng viên mới…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

Thêm nhiều tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp

Trong năm 2023, Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt Đề án 06) sẽ cung cấp thêm nhiều tiện ích, dịch vụ giúp cuộc sống người dân, cơ quan, doanh nghiệp trở nên tiện lợi hơn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.