Tìm cách giảm giá vé máy bay để thu hút du khách tới đảo Ngọc Phú Quốc

SGGPO
Lý giải về việc giá vé máy bay cao, đại diện các hãng hàng không đều cho rằng, chỉ có hành khách đi công việc đột xuất hoặc đi trong những ngày cao điểm thì giá vé có cao. Thay vào đó, du khách muốn tới Phú Quốc qua đường hàng không với giá “mềm” cần lên lịch trước cho chuyến đi để “săn” vé máy bay giá rẻ. 

Khách du lịch bay tới Phú Quốc. Ảnh: QUỐC BÌNH

Khách du lịch bay tới Phú Quốc. Ảnh: QUỐC BÌNH

Ngày 17-8, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang và UBND TP Phú Quốc có buổi làm việc với Hội Đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc (PITDA) và các hãng hàng không nhằm tìm giải pháp về cơ chế giá vé máy bay giá rẻ để thúc đẩy phát triển du lịch, xúc tiến quảng bá du lịch Phú Quốc, cũng như tỉnh Kiên Giang mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Bà Quảng Xuân Lụa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, trong tháng 7 vừa qua, tổng lượt khách đến tham quan du lịch tại Kiên Giang tăng mạnh, ước đạt 947.244 lượt. Riêng Phú Quốc đón 615.507 lượt khách tham quan du lịch; trong đó, khách quốc tế 20.121 lượt.

Tuy nhiên, số khách du lịch đến đảo Ngọc đang giảm trong những ngày đầu tháng 8, lượng khách quốc tế đến Phú Quốc qua những chuyến bay thẳng vẫn còn hạn chế. Nguyên nhân chủ yếu là do giá vé một số chặng bay từ các tỉnh, thành phố đến Phú Quốc cao, việc xúc tiến mở các đường bay thẳng từ các nước đến Phú Quốc chưa nhiều và quảng bá du lịch Phú Quốc nói riêng, tỉnh Kiên Giang nói chung chưa tương xứng với tiềm năng hiện có.

Theo bà Quảng Xuân Lụa, để du lịch Phú Quốc phát triển, PITDA và các hãng hàng không cần phối hợp với cùng nhau tìm ra giải pháp quảng bá, kích cầu du lịch hiệu quả hơn.

Lý giải về việc giá vé máy bay cao, đại diện các hãng hàng không đều cho rằng, chỉ có hành khách đi công việc đột xuất hoặc đi trong những ngày cao điểm thì giá vé có cao. Thay vào đó, du khách muốn tới Phú Quốc qua đường hàng không với giá “mềm” cần lên lịch trước cho chuyến đi để “săn” vé máy bay giá rẻ. Các hãng lữ hành đều làm theo cách này và rất hiệu quả, cho nên du khách cũng nên làm theo.

Về phát triển du lịch, PITDA kiến nghị UBND TP Phú Quốc và các ngành chức năng tỉnh Kiên Giang... sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, đẩy nhanh tiến độ mở rộng các tuyến đường giao thông trọng điểm, kết nối các tuyến xe cố định đưa rước khách từ sân bay về khách sạn, sớm hoàn thiện nhà máy xử lý rác thải trên đảo.

Nếu cần thiết, PITDA sẽ hỗ trợ chính quyền địa phương đầu tư nhà máy xử lý rác… Riêng các hãng hàng không, sẽ hỗ trợ địa phương xây dựng các video clip, tạp chí quảng bá hình ảnh du lịch Kiên Giang trên các chuyến bay, đưa thương hiệu đảo Ngọc vươn tầm thế giới.

QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 9 giảm

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 9 giảm

Số liệu của Tổng cục Thống kê vừa đưa ra cho thấy lượng khách quốc tế đến Việt Nam vào tháng 9 đạt 431.900 lượt người, giảm 11,2% so với tháng trước. Tuy nhiên con số này lại lớn gấp 45,4 lần so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.

Thị trường

Địa ốc

Biệt thự bán đảo – Chất sống trải nghiệm của giới tinh hoa toàn cầu

Những căn biệt thự bán đảo với địa thế độc đáo cùng tầm view tuyệt đẹp đã trở thành niềm khao khát của giới tinh hoa từ hàng trăm năm nay. Và tại Việt Nam, MerryLand Quy Nhơn sẽ là địa danh của bộ sưu tập biệt thự bán đảo nghệ thuật, lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ bất động sản hạng sang và siêu sang.

Ngân hàng - Chứng khoán

USD tại ngân hàng vượt 24.000 đồng/USD

Ngày 30-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.400 đồng/USD, tăng 29 đồng so với hôm trước. NHNN cũng đã điều chỉnh tỷ giá bán USD tại sở giao dịch tăng 225 đồng USD lên 23.925 đồng/USD.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc 11 triệu USD ở An Giang

Ngày 30-9, tại khu Công nghiệp Bình Hòa (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành), Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc với tổng diện tích hơn 38.000m2, tổng mức đầu tư gần 11 triệu USD.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />