Tìm được 47 hài cốt liệt sĩ ở huyện Lộc Ninh

SGGP
Tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước cho biết, sau nhiều ngày mở rộng tìm kiếm, đến hết ngày 17- 11, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ K72 (Đội K72) đã tìm thấy 47 hài cốt liệt sĩ tại tổ 1, ấp K54, xã Lộc Thiện (huyện Lộc Ninh).  

Đội K72 mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Nguồn: VOV

Đội K72 mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Nguồn: VOV

Khu vực tìm thấy hài cốt liệt sĩ nguyên là nghĩa trang của bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần miền B2 trong kháng chiến chống Mỹ và những người hy sinh là thương binh nặng được các đơn vị đưa đến điều trị.

Các hài cốt liệt sĩ sẽ được xét nghiệm ADN theo chương trình của Chính phủ, đối chiếu khớp với thân nhân gia đình có liệt sĩ hy sinh ở Bình Phước, qua đó sẽ xác định danh tính.

Cùng với việc mở rộng khu vực tìm kiếm, Đội K 72 cũng được các nhân chứng từng làm việc tại bệnh xá K54 và các cựu chiến binh tham gia chiến đấu tại huyện Lộc Ninh tìm đến cung cấp thông tin đồng đội đã hy sinh tại khu vực này.  

HOÀNG BẮC - DUY HIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.