Tìm được 47 hài cốt liệt sĩ ở huyện Lộc Ninh

SGGP
Tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước cho biết, sau nhiều ngày mở rộng tìm kiếm, đến hết ngày 17- 11, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ K72 (Đội K72) đã tìm thấy 47 hài cốt liệt sĩ tại tổ 1, ấp K54, xã Lộc Thiện (huyện Lộc Ninh).  

Đội K72 mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Nguồn: VOV

Đội K72 mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Nguồn: VOV

Khu vực tìm thấy hài cốt liệt sĩ nguyên là nghĩa trang của bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần miền B2 trong kháng chiến chống Mỹ và những người hy sinh là thương binh nặng được các đơn vị đưa đến điều trị.

Các hài cốt liệt sĩ sẽ được xét nghiệm ADN theo chương trình của Chính phủ, đối chiếu khớp với thân nhân gia đình có liệt sĩ hy sinh ở Bình Phước, qua đó sẽ xác định danh tính.

Cùng với việc mở rộng khu vực tìm kiếm, Đội K 72 cũng được các nhân chứng từng làm việc tại bệnh xá K54 và các cựu chiến binh tham gia chiến đấu tại huyện Lộc Ninh tìm đến cung cấp thông tin đồng đội đã hy sinh tại khu vực này.  

HOÀNG BẮC - DUY HIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: