Tìm phương án giao thông kết nối trong và ngoài khu vực Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

(SGGP).- Bộ GTVT vừa thành lập Tổ công tác nghiên cứu tổng thể phương án giao thông kết nối trong và ngoài khu vực Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất, do ông Đỗ Tất Bình, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam làm tổ trưởng.

Tổ công tác có nhiệm vụ và trách nhiệm rà soát toàn bộ quy hoạch hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông khu vực Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, đánh giá thực trạng và nghiên cứu giải pháp tổng thể việc tổ chức và kết nối giao thông, nhằm cải thiện cảnh quan đô thị và giảm ùn tắc trong và ngoài cảng hàng không. Tổ công tác cũng có trách nhiệm xây dựng, đề xuất phương án, kế hoạch đầu tư các công trình cần thiết để kết nối giao thông khu vực Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, phân định trách nhiệm thực hiện, phân kỳ đầu tư, kịp thời báo cáo Bộ GTVT và UBND TPHCM để thống nhất triển khai.

Theo Bộ GTVT, nhu cầu nghiên cứu tổng thể phương án giao thông kết nối trong và ngoài khu vực Cảng HKQT Tân Sơn Nhất xuất phát từ thực trạng giao thông khu vực này thường xuyên bị ùn tắc, nhất là các tuyến đường lân cận như Phan Đình Giót, Phan Thúc Duyện, Trường Sơn, Hồng Hà, Bạch Đằng… Nguyên nhân chính là do mật độ xe ra vào sân bay ngày càng tăng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn