Tìm thấy hóa thạch cổ nhất của người Homo

SGGP
Hộp sọ hóa thạch cổ nhất được biết tới nay của người cổ đại Homo (tên đầy đủ Homo sapien), có niên đại cách đây 300.000 năm, đã được tìm thấy tại một địa điểm ở Jebel Irhoud, Morocco. 

Tìm thấy hóa thạch cổ nhất của người Homo

Hộp sọ này có niên đại hơn 100.000 năm so với hóa thạch đã phát hiện trước đây.

Theo các nhà nghiên cứu, đây là lần đầu tiên phát hiện ra hóa thạch của người Homo ở Bắc Phi. Các phát hiện trước đây ở phía Nam hoặc Đông Phi. Các hóa thạch mới phát hiện bao gồm một hộp sọ một phần và hàm dưới thuộc về 5 cá thể khác nhau, trong đó có 3 người lớn, 1 thanh thiếu niên và 1 trẻ em ước tính 8 tuổi. Dụng cụ đá, xương động vật và bằng chứng của lửa cũng được tìm thấy trong cùng khu vực.


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.