Tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích đầu tiên dưới lòng sông Rào Trăng

SGGPO
Khoảng 16 giờ chiều 22-11, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân trong vụ Rào Trăng 3. Đây là thi thể đầu tiên tìm thấy dưới lòng sông Rào Trăng, và là nạn nhân thứ 6 được tìm thấy, sau vụ sạt lở kinh hoàng tại thủy điện Rào Trăng 3 làm 17 người chết và mất tích hôm 12-10.

Tin liên quan

Ngày 22-11, sau khi đào, đắp ngăn xong con đập nắn dòng chảy sông Rào Trăng, các lực lượng cứu nạn cứu hộ đã triển khai giai đoạn 3 tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại sau vụ sạt lở tại nhà điều hành công trình thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vào sáng 12-10.

Tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích đầu tiên dưới lòng sông Rào Trăng ảnh 1 Các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại dưới lòng sông Rào Trăng

Theo đó, khu vực tìm kiếm là đoạn sông vừa được nắn dòng trước mặt khu vực sạt lở nhà điều hành công trình thủy điện Rào Trăng 3 đã được các lực lượng cứu hộ cứu nạn triển khai phương tiện cơ giới đào múc và sau đó tìm kiếm bằng phương pháp thủ công và có sự tham gia của chó nghiệp vụ.

Đây cũng là một trong những vị trí được xem có khả năng cao nhất các nạn nhân bị vùi lấp. Do đó, công tác tìm kiếm được hơn 100 cán bộ, chiến sĩ quân đội, kỹ sư, công nhân thực hiện một cách cẩn trọng.

Trước mắt, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một số chi tiết quan trọng tại khu vực lòng sông Rào Trăng, được xác định có liên quan đến khu nhà điều hành Công trình thủy điện Rào Trăng 3 như một số khối bê tông (được xác định là bức tường phía sau bảo vệ nhà điều hành) và khung sắt, ván, tôn lợp được cho là vật liệu của nhà điều hành mà các nạn nhân bị chết và mất tích trú ngụ trước khi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng.

Bên cạnh đó, các lực lượng tìm kiếm cũng tìm thấy một số vật dụng cá nhân như áo quần, chiếu, dép, xe máy... nghi là của các nạn nhân mất tích.

Tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích đầu tiên dưới lòng sông Rào Trăng ảnh 2 Vải màu xanh là đoạn kênh nhân tạo để dẫn dòng sông Rào Trăng chảy theo hướng khác phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân 

Chiều cùng ngày, ông Hoàng Việt Cường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, khoảng 16 giờ chiều 22-11, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên dưới lòng sông Rào Trăng. Các lực lượng cứu hộ cứu nạn đang đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại dưới lòng sông Rào Trăng theo phương pháp đảo ngói. Theo đó, lực lượng cứu hộ được chia thành 2 mũi: một mũi từ thượng lưu về phía hạ lưu, một mũi từ hạ lưu ngược về phía thượng lưu.

Sáng cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh này đã lên kiểm tra tiến độ, động viên và tặng quà các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tìm kiếm tại thuỷ điện Rào Trăng 3.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: