Tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích đầu tiên dưới lòng sông Rào Trăng

SGGPO
Khoảng 16 giờ chiều 22-11, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân trong vụ Rào Trăng 3. Đây là thi thể đầu tiên tìm thấy dưới lòng sông Rào Trăng, và là nạn nhân thứ 6 được tìm thấy, sau vụ sạt lở kinh hoàng tại thủy điện Rào Trăng 3 làm 17 người chết và mất tích hôm 12-10.

Tin liên quan

Ngày 22-11, sau khi đào, đắp ngăn xong con đập nắn dòng chảy sông Rào Trăng, các lực lượng cứu nạn cứu hộ đã triển khai giai đoạn 3 tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại sau vụ sạt lở tại nhà điều hành công trình thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vào sáng 12-10.

Tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích đầu tiên dưới lòng sông Rào Trăng ảnh 1 Các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại dưới lòng sông Rào Trăng

Theo đó, khu vực tìm kiếm là đoạn sông vừa được nắn dòng trước mặt khu vực sạt lở nhà điều hành công trình thủy điện Rào Trăng 3 đã được các lực lượng cứu hộ cứu nạn triển khai phương tiện cơ giới đào múc và sau đó tìm kiếm bằng phương pháp thủ công và có sự tham gia của chó nghiệp vụ.

Đây cũng là một trong những vị trí được xem có khả năng cao nhất các nạn nhân bị vùi lấp. Do đó, công tác tìm kiếm được hơn 100 cán bộ, chiến sĩ quân đội, kỹ sư, công nhân thực hiện một cách cẩn trọng.

Trước mắt, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một số chi tiết quan trọng tại khu vực lòng sông Rào Trăng, được xác định có liên quan đến khu nhà điều hành Công trình thủy điện Rào Trăng 3 như một số khối bê tông (được xác định là bức tường phía sau bảo vệ nhà điều hành) và khung sắt, ván, tôn lợp được cho là vật liệu của nhà điều hành mà các nạn nhân bị chết và mất tích trú ngụ trước khi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng.

Bên cạnh đó, các lực lượng tìm kiếm cũng tìm thấy một số vật dụng cá nhân như áo quần, chiếu, dép, xe máy... nghi là của các nạn nhân mất tích.

Tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích đầu tiên dưới lòng sông Rào Trăng ảnh 2 Vải màu xanh là đoạn kênh nhân tạo để dẫn dòng sông Rào Trăng chảy theo hướng khác phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân 

Chiều cùng ngày, ông Hoàng Việt Cường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, khoảng 16 giờ chiều 22-11, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên dưới lòng sông Rào Trăng. Các lực lượng cứu hộ cứu nạn đang đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại dưới lòng sông Rào Trăng theo phương pháp đảo ngói. Theo đó, lực lượng cứu hộ được chia thành 2 mũi: một mũi từ thượng lưu về phía hạ lưu, một mũi từ hạ lưu ngược về phía thượng lưu.

Sáng cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh này đã lên kiểm tra tiến độ, động viên và tặng quà các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tìm kiếm tại thuỷ điện Rào Trăng 3.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT