Năm học 2006 - 2007

Tin học trở thành môn chính khóa

Bộ GD-ĐT cho biết, theo kế hoạch dạy học mới áp dụng từ năm học 2006 - 2007, tin học sẽ là môn học chính khóa ở cả cấp THPT với thời lượng: lớp 10 có 2 tiết/tuần; lớp 11: 1,5 tiết/tuần và lớp 12: 1,5 tiết/tuần.

Để triển khai dạy môn tin học ở lớp 10 từ năm học 2006 - 2007, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các sở GD-ĐT trên toàn quốc gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ giảng dạy môn học này. Về thiết bị, Bộ yêu cầu các địa phương phải chuẩn bị ít nhất 1 phòng máy với 25 máy vi tính được kết nối Internet. Giáo viên giảng dạy môn tin học phải có trình độ tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin đã được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm hoặc tốt nghiệp đại học sư phạm 2 môn, trong đó có môn Tin học.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.