Anh

Tin thêm về các vụ nổ kho nhiên liệu

Theo TTXVN, cho đến đêm 11-12, lửa vẫn tiếp tục bốc cháy tại kho chứa nhiên liệu Buncefield ở ngoại ô London của Anh (ảnh) sau khi liên tiếp xảy ra 3 vụ nổ tại khu vực này trong buổi sáng cùng ngày.

Số người bị thương đến cuối chiều 11-12 đã lên đến 43 người, trong đó có 2 người bị thương nặng. Lúc đầu số người bị thương được xác định là 36 trường hợp.

Các vụ nổ đã phá hỏng một nửa kho Buncefield , một trong những kho chứa nhiên liệu lớn nhất của Anh, có dung tích tới 150.000 tấn. Tổng cộng 20 téc xăng (mỗi téc chứa 13,62 triệu lít) đã bốc cháy.

Khoảng 2.000 người sống gần khu vực kho chứa nhiên liệu trên đã phải sơ tán, trong khi cảnh sát khuyến cáo những người ở lại đóng chặt cửa sổ và cửa ra vào để tránh khói bụi. Khoảng 70 trường học gần đó buộc phải cho học sinh nghỉ học trong ngày 12-12.

Cùng ngày, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy hóa chất ở Munchsmunster, miền Nam nước Đức làm 1 người chết và 3 người khác bị thương.

Cũng trong ngày 11-12, một vụ nổ pháo hoa đã xảy ra trên chiếc xe buýt chở các hành khách là những người trở về từ một đám cưới ở thành phố Lahore (Pakistan), làm ít nhất 40 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc Mỹ áp đặt lệnh kiểm soát xuất khẩu đối với SMIC khiến ngành công nghệ bán dẫn của Trung Quốc gặp khó khăn

Ngành công nghệ Trung Quốc lại gặp khó

Theo Financial Times, trong phiên giao dịch ngày 28-9 tại đặc khu hành chính Hồng Công, giá cổ phiếu của Tập đoàn sản xuất bán dẫn quốc tế lớn nhất Trung Quốc (SMIC) đột ngột giảm hơn 7,6%. Đây được cho là phản ứng của thị trường trước thông tin Mỹ áp đặt lệnh kiểm soát xuất khẩu đối với SMIC. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ngành bán lẻ châu Á đua trang bị công nghệ

Các biện pháp hạn chế đi lại và phong tỏa trong thời gian dịch Covid-19 đã thúc đẩy người dân toàn cầu mua sắm qua mạng, nhờ đó doanh thu của các hãng thương mại điện tử tăng vọt.