Tin vắn

Áo
Liên minh Công đoàn quốc tế vừa được thành lập tại Vienne. Tổ chức này gồm 168 triệu thành viên thuộc 156 quốc gia, đặt trụ sở ở Brusseles (Bỉ). V.Kh. (Euronews)

Đức
Kết quả cuộc thăm dò dư luận do báo “Ngôi sao” và kênh truyền hình RTL thực hiện cho thấy uy tín của các đảng Liên minh cầm quyền ở Đức đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 28%, trong khi tỷ lệ ủng hộ Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) vẫn được duy trì ở mức 29%. H.Ch. (Reuters)

Trung Quốc
Ông Vương Đức Quý, nguyên phó thị trưởng thành phố Bạch Châu, tỉnh An Huy, bị kết án 11 năm tù với tội danh nhận hối lộ 109.500 USD. T.H. (THX)

Kyrghizistan
Phe đối lập ngày 2-11 tập hợp đông đảo lực lượng trước tòa nhà Quốc hội yêu cầu Tổng thống K.Bakiev từ chức, do không chịu tiến hành cải cách hiến pháp.V.Kh. (AFP)

Indonesia
Ít nhất 11 người, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, thiệt mạng khi chiếc thuyền chở 21 hành khách bị đắm ngoài khơi vùng biển Đông Java. X.H. (The Star)

Trung Quốc
Hồ chứa nước Dương Gia Phổ, nguồn cung cấp chính cho 28.000 cư dân tại thị trấn Đại Trại, tỉnh Sơn Tây đã bị khóa lại sau khi một xe tải lạc tay lái và làm đổ xuống khu vực này 33 tấn dầu rửa. Hiện các chuyên gia môi trường đang phối hợp với chính quyền địa phương nhằm hút các hóa chất bị đổ. T.H. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.