Tin vắn

  • Ấn Độ

Ngày 19-11, Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa đất đối đất Prithvi-II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tại bãi thử Chandipur, bang Orissa. Tên lửa Prithvi-II dài 8m có tầm bắn 250km.H.Q (AFP)

  • Israel

Trước việc hàng trăm người dân Palestine làm lá chắn sống bảo vệ một tư lệnh người Palestine, Israel đã hoãn kế hoạch tấn công tòa nhà của ông này tại Dải Gaza. H.Q. (Reuters)

  • Anh – Pakistan

Thủ tướng Anh Tony Blair quyết định tăng gấp đôi số tiền viện trợ dành cho Pakistan lên 480 triệu bảng (910 triệu USD) trong 3 năm tới, nhằm hỗ trợ chương trình cải cách giáo dục của chính phủ nước này chống lại ảnh hưởng của các trường học đào tạo những phần tử Hồi giáo cực đoan. T.H. (THX)

  • Indonesia

Cảnh sát cảnh báo nguy cơ về một cuộc tấn công khủng bố do các phần tử liên quan tới al-Qaeda tiến hành ngày càng tăng trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ George W.Bush vào ngày 20-11. H.Ch. (AP)

  • CHDCND Triều Tiên

Các quan chức CHDCND Triều Tiên và Iran đã gặp nhau tại Tehran để trao đổi quan điểm về việc làm thế nào để thúc đẩy các quan hệ hữu nghị giữa hai nước và các vấn đề hai bên cùng quan tâm. X.H. (KCNA)

  • UNICEF

Thống kê do Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) công bố nhân Ngày Thiếu nhi thế giới 20-11 cho biết, trên thế giới hiện có 15 triệu trẻ em bị mồ côi vì AIDS. Mỗi ngày có gần 2.000 em bị nhiễm HIV. X.H. (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.