Tin vắn

- Ngày 23-9, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH, Bộ VH-TT-DL cùng một số cơ quan liên quan đã họp báo công bố về cuộc đi bộ xuyên Việt ven biển bảo vệ trẻ em và gìn giữ môi trường. Theo đó, đoàn đi bộ nòng cốt là 10 người gồm các nhà hoạt động xã hội, nhà giáo, nhà ngoại giao, phóng viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh sẽ khởi hành từ 1-10-2008 tại Mũi Nai, Kiên Giang và kết thúc tại Mũi Ngọc, Quảng Ninh. Thời gian đi bộ khoảng 1 tháng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 1-10 đến 18-11, đi qua 28 tỉnh có bờ biển ở nước ta. (Q.PHƯƠNG)

- Sáng 23-9, UBND TPHCM đã tổ chức lễ bàn giao vốn, tài sản và nhân sự Trường Đại học Tôn Đức Thắng về cho Tổng LĐLĐVN theo Quyết định số 747/QĐ-TTg của Thủ tướng. Được thành lập từ năm 1997 dưới hình thức một trường dân lập, đến năm 2003, trường trở thành trường đại học bán công trực thuộc UBND TPHCM. Bắt đầu từ tháng 6-2008, trường được chuyển thành Đại học Công lập Tôn Đức Thắng với quy mô đào tạo khoảng 28.000 sinh viên. (M.HƯƠNG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn