Tin vắn

Tranh “Tĩnh vật” của họa sĩ Nguyễn Quang Vinh.

- “Hơi thở cuộc sống” là tên cuộc triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Nguyễn Quang Vinh, do Zen gallery tổ chức đang trưng bày tại 83 Nguyễn Văn Trỗi, quận 3.

Nguyễn Quang Vinh tốt nghiệp Viện Hàn lâm mỹ thuật V.A Surikov - Moscow 1993, hiện giảng dạy tại Đại học Mỹ thuật TPHCM. 27 tranh chọn trưng bày được nhận xét là cả cuộc hành trình với những trải nghiệm khác nhau của họa sĩ.

K.Ư

- Nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, hơn 40 họa sĩ, điêu khắc gia CLB Người cao tuổi (Hội Mỹ thuật TPHCM) đã trưng bày 53 tác phẩm tranh, tượng tại 218A Pasteur, quận 3. Phản ánh đời sống lao động, ký ức những miền quê hương và cả những trăn trở của nghệ sĩ về xã hội được các tác giả thể hiện phong phú qua chất liệu sơn dầu, màu nước, bột màu, thạch cao, tổng hợp… Phòng tranh trưng bày đến ngày 9-10.

K.Ư.

- Chuẩn bị phim chiếu Tết 2008, Công ty cổ phần Đầu tư Giải trí Phước Sang, Công ty cổ phần Truyền thông Điện ảnh Sài Gòn, Công ty Diamond Multiplex Cinema đã liên kết sản xuất bộ phim nhựa hài “Phát tài”. Đạo diễn: Lê Bảo Trung; tác giả kịch bản: Thạch Tuyền; quay phim Nguyễn Nam; diễn viên: Nguyễn Chánh Tín, Kim Thư, Phương Thanh, Ngọc Sơn, Tấn Beo… Bộ phim đã khởi quay từ 19-9 với bối cảnh xung quanh thành phố Hồ Chí Minh.

Y.N.

- Live show ca nhạc “Vũ điệu sôi động” của ca sĩ Thanh Thảo vừa diễn ra tại Sân khấu ca nhạc Lan Anh vào tối 30-9. Ngay từ chiều, các khán giả trẻ đã đến chật kín sân Lan Anh chờ đợi tham gia show diễn. “Vũ điệu sôi động” thu hút gần 2.000 khán giả học sinh, sinh viên đến cổ vũ nồng nhiệt. Các khách mời là ca sĩ Đan Trường, Tiến Đạt, Phương Uyên, Từ Minh Huy, vũ đoàn Hoàng Thông, Bước Nhảy, Free Style… đã góp phần tạo nên màu sắc tươi trẻ, hiện đại cho live show.

L.T.B.

- Sàn Art (Sàn Mỹ thuật), 23 Lý Tự Trọng quận 1, vừa khai trương ngày 1-10 là địa chỉ gallery mới của giới mỹ thuật. Với tiêu chí là một phòng tranh phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy sự phát triển của các loại hình mỹ thuật đương đại tại TPHCM, Sàn Art sẽ hỗ trợ triển lãm cho nghệ sĩ đương đại trong và ngoài nước hoặc tổ chức các hội thảo chuyên đề về mỹ thuật đương đại. Mở đầu là cuộc triển lãm tranh, chủ đề “Tương lai” của 5 họa sĩ: Bùi Công Khánh, Mạc Hoàng Thượng, Nguyễn Đạm Thủy, Nguyễn Thị Tố Phương, Tôn Thất Minh Nhật. Triển lãm kết thúc ngày 28-10.             

Y.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

VTV Awards 2021 vừa công bố những đề cử nhân vật ấn tượng đầu tiên trong vòng 1. Trong đó, ở hạng mục Nghệ sĩ ấn tượng đã lộ diện những cái tên nổi bật như: Hoa hậu H’Hen Niê, rapper Hà Lê, rapper Đen Vâu, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Trần Ly Ly…

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.