Tin vắn

* Ngày 26-7, luật sư Hoàng Như Vĩnh, đại diện pháp lý của Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã có văn bản gởi đến Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đề nghị được nâng mức hỗ trợ cho các hộ nông dân bị thiệt hại tại các xã Phước Thái, Long Phước (huyện Long Thành) và Phước An, Long Thọ (huyện Nhơn Trạch) với số tiền lên 30 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần so với mức hỗ trợ thiệt hại mà Vedan đưa ra lần đầu tiên. Trước đó, Vedan cũng đã đề nghị tăng mức hỗ trợ nông dân bị thiệt hại tại 4 xã trên từ 7 tỷ đồng lên 15 tỷ đồng.  (L.LONG - T.NGUYỄN)

* Chiều 26-7, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố kết quả bình chọn giải thưởng “Vì sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn” lần thứ 1 năm 2010, với 86 đơn vị và 53 cá nhân tiêu biểu được nhận giải. Đây là lần đầu tiên có một giải thưởng chính thức để tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy nông nghiệp, nông thôn phát triển bền vững, nâng cao đời sống người nông dân. (Q.LẬP)

* Ngày 26-7, tại buổi họp báo ở Hà Nội, Hiệp hội trà Việt Nam (Vietnamtea) cho biết, vào các ngày từ 29 đến 30-7, tại Hà Nội sẽ diễn ra hội nghị về trà quốc tế lần thứ hai. Hội nghị sẽ thu hút nhiều nhà khoa học, xã hội học, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trà đến từ 20 quốc gia. Đây là sự kiện để quảng bá, giới thiệu tiềm năng trồng, sản xuất, chế biến trà của Việt Nam. (V.PHÚC)

* Chỉ 5% máy đo khúc xạ đạt chuẩn. Đây là kết quả kiểm tra nhiều cửa hàng kính mắt, kính thuốc trên địa bàn Hà Nội do lực lượng quản thị trường thành phố phối hợp cùng với Viện Đo lường Việt Nam tiến hành. Theo đó, hiện nay, trên địa bàn Hà Nội đang bùng phát các cửa hàng kính thuốc, trong đó có đến 95% máy đo khúc xạ, máy đo kính mắt tại những cửa hàng này có sai số vượt quá tiêu chuẩn. (N.KHÁNH)

* Khoảng 14 giờ ngày 26-7, một vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trên QL1A, đoạn qua thôn Tân Trường, xã Hải Trường (Hải Lăng, Quảng Trị), làm 1 người chết và khoảng 10 người khác bị thương nặng. Trước đó, tại dốc Đăk Lếch trên tỉnh lộ 675 thuộc địa bàn xã Ngọc Bay (TP Kon Tum) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông làm 2 người thiệt mạng. Ô tô biển kiểm soát 81K-9055 do Vũ Văn Khảo (SN 1975), đã đâm vào mô tô do anh Trịnh Xuân Hường (SN 1983) điều khiển chở theo chị Nguyễn Thị Quyên (SN 1985, ở Đô Lương - Nghệ An). Hậu quả, anh Hường chết tại chỗ, chị Quyên tử vong trên đường đi cấp cứu. (NG.UYÊN - Đ.TRUNG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: