Tin vắn

  • Mỹ

Tổng Giám đốc Hãng sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới của Mỹ, Motorola, ông Ed Zander từ chức giữa lúc có nhiều thông tin về việc hãng này đang phải đối mặt với những khó khăn tài chính nghiêm trọng trong bối cảnh sự cạnh tranh khốc liệt trên toàn cầu. Thay thế ông Ed Zander là ông G. Brown, 47 tuổi, hiện là Giám đốc Điều hành của Motorola. H.Q. (AP)

  • EU-Iran

Ủy viên trưởng Chính sách đối ngoại EU Javier Solana và nhà đàm phán hàng đầu của Iran Saeed Jalili kết thúc đàm phán về hạt nhân. Hai bên cho biết đã có một số tiến triển và sẽ tiếp tục gặp lại vào tháng này. H.Q. (AFP)

  • Pakistan

Hai cựu Thủ tướng Benazir Bhutto và Nawaz Sharif thỏa thuận gặp nhau vào đầu tuần tới để quyết định xem có tham gia vào cuộc tổng tuyển cử ngày 8-1-2008 hay không. Đảng Nhân dân của bà Bhutto có ý định ra tranh cử nhưng đảng của ông Sharif vẫn tiếp tục tẩy chay. H.Q. (AFP)

  • Nhật Bản

Công ty máy tính NEC tuyên bố chế tạo thành công chiếc điện thoại di động đầu tiên có thể phiên dịch ngay lập tức từ tiếng Nhật sang tiếng Anh. V.L. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.