Tin vắn

  • Việt Nam - Thái Lan

Tập đoàn công nghệ ABC Thái Lan cho biết có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam và sẽ xây dựng một khu căn hộ phục vụ người nước ngoài tại TPHCM trị giá 1 tỷ baht, diện tích 20.000m². K.B. (The Nation)

  • Indonesia – Philippines

Hai nước nhất trí đỡ đầu một hiệp định ràng buộc về pháp lý nhằm bảo vệ những người lao động xuất khẩu trong ASEAN. Hai nước đề xuất thành lập Ủy ban Di trú và Phát triển ASEAN, với nhiệm vụ dự thảo hiệp định về bảo vệ lao động nước ngoài này. K.B. (Jakarta Post)

  • Mỹ

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama trong quý 2-2007 đã vận động được 33 triệu USD, cao hơn cả ứng cử viên hàng đầu Hillary Clinton (đạt 27,1 triệu USD). Tuy nhiên, bà Clinton vẫn dẫn 15 điểm trước ông Obama về tỷ lệ ủng hộ. H.Q. (AP)

  • Bangladesh

Cựu Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina Wajed bị bắt với tội danh tham nhũng và giết người. Một cựu Thủ tướng khác, bà Khaleda Zia, cũng đã nhận trát ra hầu tòa ngày 26-8 vì tội trốn thuế. H.Q. (AFP)

  • Philippines

Lực lượng ly khai Mặt trận giải phóng Hồi giáo Moro (MILF) ở miền Nam Philippines đang đẩy mạnh các hoạt động quân sự nhằm đối phó với chiến dịch tấn công lớn của quân chính phủ tại tỉnh Basilan, trong bối cảnh hai bên dự kiến nối lại thương lượng vào tháng tới. K.B. (AFP)

  • Chile

Xảy ra 2 vụ nổ nhỏ bên ngoài các sứ quán Anh và Israel tại thủ đô Santiago, không có ai bị thương và thiệt hại vật chất không đáng kể. Thông tin sơ bộ cho biết, thiết bị nổ là một xilanh thuốc súng. Cảnh sát Chile đang điều tra vụ việc. P.N. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây