Tin vắn

  • Việt Nam - Thái Lan

Tập đoàn công nghệ ABC Thái Lan cho biết có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam và sẽ xây dựng một khu căn hộ phục vụ người nước ngoài tại TPHCM trị giá 1 tỷ baht, diện tích 20.000m². K.B. (The Nation)

  • Indonesia – Philippines

Hai nước nhất trí đỡ đầu một hiệp định ràng buộc về pháp lý nhằm bảo vệ những người lao động xuất khẩu trong ASEAN. Hai nước đề xuất thành lập Ủy ban Di trú và Phát triển ASEAN, với nhiệm vụ dự thảo hiệp định về bảo vệ lao động nước ngoài này. K.B. (Jakarta Post)

  • Mỹ

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama trong quý 2-2007 đã vận động được 33 triệu USD, cao hơn cả ứng cử viên hàng đầu Hillary Clinton (đạt 27,1 triệu USD). Tuy nhiên, bà Clinton vẫn dẫn 15 điểm trước ông Obama về tỷ lệ ủng hộ. H.Q. (AP)

  • Bangladesh

Cựu Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina Wajed bị bắt với tội danh tham nhũng và giết người. Một cựu Thủ tướng khác, bà Khaleda Zia, cũng đã nhận trát ra hầu tòa ngày 26-8 vì tội trốn thuế. H.Q. (AFP)

  • Philippines

Lực lượng ly khai Mặt trận giải phóng Hồi giáo Moro (MILF) ở miền Nam Philippines đang đẩy mạnh các hoạt động quân sự nhằm đối phó với chiến dịch tấn công lớn của quân chính phủ tại tỉnh Basilan, trong bối cảnh hai bên dự kiến nối lại thương lượng vào tháng tới. K.B. (AFP)

  • Chile

Xảy ra 2 vụ nổ nhỏ bên ngoài các sứ quán Anh và Israel tại thủ đô Santiago, không có ai bị thương và thiệt hại vật chất không đáng kể. Thông tin sơ bộ cho biết, thiết bị nổ là một xilanh thuốc súng. Cảnh sát Chile đang điều tra vụ việc. P.N. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.