Tin vắn

* Tập đoàn Lenovo vừa mắt tại thị trường Việt Nam hai mẫu máy xách tay IdeaPad Z400 và Z500, mỏng hơn 25% so với một mẫu máy laptop thông thường nhưng lại không phải hy sinh về hiệu năng bộ vi xử lý lẫn card đồ họa. Với độ dày 2.66cm, những chiếc IdeaPad Z Series mới chứa đựng sức mạnh của những chiếc laptop “truyền thống” trong một thiết kế mỏng hơn, tất cả là nhờ máy sử dụng chíp xử lý tiêu thụ điện năng tiêu chuẩn thế hệ thứ ba Core i5 của Intel. IdeaPad Z400 và Z500 được tích hợp bộ công cụ hiệu suất như Lenovo Cloud Storage (giúp dễ dàng chia sẻ tệp tin, hình ảnh và phim), Lenovo Enerrgy Management, công nghệ nhận dạng khuôn mặt VeriFace của Lenovo và OneKey Rescue, tất cả đều giúp cho người dùng có được độ khả dụng của máy tốt hơn…

(B.T.)

* Line Messenger là ứng dụng nhắn tin miễn phí trên di động của Hàn Quốc (với 110 triệu người sử dụng trên 230 quốc gia) vừa công bố vượt mức 1 triệu người sử dụng tại Việt Nam. Không chỉ nhắn tin miễn phí, Line là ứng dụng trong lĩnh vực công cụ giao tiếp nên còn cung cấp cuộc gọi miễn phí, chát nhóm (lên đến 100 người)… Trong chiến lược mở rộng và tiếp cận đối tượng người dùng mới, Line nhận định thị trường Việt Nam là một thị trường nhiều tiềm năng và triển vọng nên tại Việt Nam, Line Messenger đã triển khai nhiều chương trình cung cấp các thông tin tiện ích hàng ngày một cách đầy đủ và chính xác để ngày càng gần gũi và hữu dụng hơn cho người dùng. (B.T.)

* Kaspersky Lab vừa ra mắt phiên bản mới của phần mềm Kaspersky Tablet Security – giải pháp bảo mật dành cho các máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Theo các cuộc thử nghiệm, phiên bản mới quét hệ thống nhanh hơn và công cụ báo động (Alarm) mới sẽ giúp người dùng tìm lại máy tính bảng bị mất. Theo đó Module chống trộm được sử dụng để xác định nhanh chóng thiết bị bị mất đang ở vị trí nào dựa trên dữ liệu từ module GPS của thiết bị, cũng như thông tin địa điểm có thể truy cập mạng Wifi công cộng. Chức năng Alarm hoạt động ngay sau khi được kích hoạt, thiết bị sẽ liên tục phát ra âm thanh báo động lớn cho đến khi chủ nhân tìm được thiết bị của mình và nhập mã bí mật vào. (T.B.)

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Tài chính số cần cảnh giác mối đe doạ an ninh mạng ​

Khi số lượng các cuộc giao dịch tài chính trực tuyến đã và đang gia tăng trong suốt thời gian dịch Covid-19 thì đây là giai đoạn quan trọng để ngành tài chính tích hợp bảo mật và cải thiện khả năng thám báo về mối đe dọa an ninh mạng.

Thị trường - chính sách

DEKRA lựa giải pháp của Keysight để xác nhận hợp quy các thiết bị 5G, Wi-Fi và Bluetooth

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu vừa công bố DEKRA, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đo kiểm toàn cầu đã chọn các giải pháp đo kiểm 5G và internet vạn vật (IoT) của Keysight để tăng cường các các dịch vụ đo kiểm hợp quy cho các thiết bị 5G (NR), Wi-Fi 6 và Bluetooth 5 mới.