Tin vắn

  • Mỹ

Ngày 8-4, khoảng 15.000 người nhập cư đã xuống đường diễu hành qua các đường phố ở TP Los Angeles yêu cầu Chính phủ Mỹ cấp quyền công dân cho khoảng 12 triệu người nhập cư bất hợp pháp đang sinh sống trên khắp nước này. X.H. (AP, CNN)

  • Đông Timor

Ngày 8-4, cảnh sát cho biết khoảng 200 người đã bị bắt giữ trước cuộc bầu cử tổng thống ở Đông Timor (dự kiến tổ chức ngày 9-4). V.Kh. (AFP)

  • Trung Quốc

Ngày 8-4, 20 thủy thủ bị mất tích khi tàu chở hàng Harvest (Campuchia) trọng tải 6.500 tấn trên đường từ Thượng Hải đến Việt Nam đã va chạm với tàu chở hàng Jinhankun (Trung Quốc) trên vịnh Đài Châu (tỉnh Triết Giang) khiến tàu này chìm ngay lập tức. V.Kh. (THX)

  • Israel – Palestine

Israel cho biết đã nhận được danh sách gồm hàng trăm tù nhân Palestine mà lực lượng dân quân Gaza muốn được phóng thích để đổi lấy tự do của binh sĩ Israel G.Shalit. Đây là dấu hiệu tích cực đầu tiên trong bế tắc kéo dài 10 tháng qua về vấn đề binh sĩ Israel bị bắt. L.V. (AFP)

  • Indonesia

Phó Tổng thống Jusuf Kalla khẳng định nguyên nhân gây ra các cuộc xung đột ở các tỉnh như Ambon, Trung Sulawesi, Maluku và Aceh là do bất công xã hội chứ không phải căng thẳng tôn giáo. X.H. (Jakarta Post)

  • Philippines

Ông Rommel Diasen, 58 tuổi, một đồng minh chính trị của Tổng thống Gloria Arroyo, đã bị bắn chết tại một cuộc mít tinh vận động tranh cử chức tỉnh trưởng ở tỉnh miền Bắc Kalinga. H.Ch. (AFP)

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.