Tỉnh Hà Giang gửi tặng người dân TPHCM 10.000 bánh chưng, giò chả

SGGPO
Sáng 31-7, tại Sân bay Tân Sơn Nhất, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức tiếp nhận Chuyến hàng nghĩa tình với hơn 5 tấn hàng gồm 10.000 bánh chưng, giò chả của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang hỗ trợ nhân dân TPHCM. 

Tiếp nhận bánh chưng chuyển về các quận huyện hỗ trợ người dân

Tiếp nhận bánh chưng chuyển về các quận huyện hỗ trợ người dân

Số hàng yêu thương, nghĩa tình này do chính đồng bào các dân tộc tại các huyện vùng núi cao Hà Giang trực tiếp quyên góp, gói tặng, bảo quản, vận chuyển bằng đường bộ và đường hàng không chuyển vào hỗ trợ người dân TPHCM có thêm những bữa ăn ngon trong những ngày giãn cách. Ngoài ra, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Giang còn hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp nhân dân TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang còn gửi hàng chục tấn lương thực, thực phẩm và đặc sản các vùng núi cao vào hỗ trợ người dân TPHCM và các tỉnh phía Nam trong những ngày giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

 

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bỏ rơi, mẹ mất, nữ sinh mong được giúp chữa bệnh

Cháu Bùi Thị Huyền Trang (14 tuổi) bị dị tật cột sống từ khi mới sinh ra. Bố mẹ chia tay, mẹ Trang đi bước nữa cũng gặp trắc trở nên đem 2 chị em Trang về ở cùng ông bà ngoại tại thôn Cựu Tự, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện