Khởi động năm du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2007

Tổ chức carnaval quy mô lớn

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa họp báo cho biết, chương trình lễ hội đường phố (carnaval) Hạ Long năm 2007 sẽ được tổ chức vào 16 giờ 30 ngày 28-4 tại khu du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long). Theo bà Nhữ Thị Hồng Liên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiêm Trưởng ban tổ chức lễ hội, đây là lần đầu tiên Hạ Long tổ chức lễ hội carnaval, nhằm thu hút đông đảo người dân và khách du lịch trong và ngoài nước tham dự.

Chương trình văn hóa nghệ thuật rất đặc sắc với sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ Quảng Tây, Hải Nam (Trung Quốc), Gang Won (Hàn Quốc). Ngoài ra, tham gia lễ hội còn có 3 hoa hậu Việt Nam, gồm Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy, Hoa hậu biển 2006 Vũ Ngọc Diệp và Hoa hậu hữu nghị Việt - Trung 2006 Đỗ Thị Lan Hương.

Các hội chợ, triển lãm, hội thảo và chương trình biểu diễn khác sẽ kéo dài đến ngày 2-5.

V.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Với Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn 9X Cao Nguyệt Nguyên và 12 họa sĩ minh họa, một lần nữa cho thấy sự sáng tạo không biên giới và những tác phẩm kinh điển vẫn luôn là chất liệu quý giá để thế hệ hậu sinh thỏa sức sáng tạo. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.