Gian lận đối với người lao động

Tổ chức GTVL sẽ bị tước giấy phép

(12G).- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 71/2008/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 19/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện, thủ tục thành lập và hoạt động của tổ chức giới thiệu việc làm (GTVL). 

Theo đó, để tránh thiệt hại cho người lao động, Nghị định sửa đổi quy định: Người lao động do trung tâm GTVL khi bị mất việc làm phải thông báo cho trung tâm biết để trung tâm tạo điều kiện cho người lao động tìm việc làm mới.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp vi phạm ngành nghề kinh doanh, gian lận đối với người lao động, không thực hiện nghĩa vụ doanh nghiệp… sẽ bị tước giấy phép 3 tháng, vi phạm lần thứ 2 thì bị tước giấy phép vô thời hạn. Các chi nhánh của doanh nghiệp GTVL phải có thông báo bằng văn bản của doanh nghiệp gửi Sở LĐTB-XH tỉnh, thành nơi hoạt động.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn