Tổ chức lại việc phát ấn đền Trần - Nam Định

(SGGP).- Ngày 28-3, Bộ VH-TT-DL đã có văn bản thông báo kết luận của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trong buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định về công tác quản lý và tổ chức lễ khai ấn tại đền Trần. Trong đó nói rõ, lễ khai ấn tại đền Trần - Nam Định phải được tổ chức đúng theo các nghi thức truyền thống, không tổ chức phát ấn vào đêm 14 tháng Giêng, rạng sáng 15 tháng Giêng. Còn việc có phát ấn sau thời điểm nêu trên hay không đề nghị tỉnh Nam Định chỉ đạo Sở VH-TT-DL, UBND TP Nam Định phối hợp với Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo rồi trình UBND tỉnh và bộ xem xét.

Theo báo cáo của UBND TP Nam Định, lễ khai ấn Đền Trần năm 2011 còn tồn tại nhiều vấn đề gây bức xúc dư luận là do lượng du khách về dự quá đông, phương tiện giao thông nhiều, lực lượng giám sát việc trông coi không đủ nên dẫn đến việc một số đơn vị, hộ dân tự ý đứng ra tổ chức trông coi và thu phí cao hơn giá quy định, có nơi cao hơn rất nhiều lần.

Các điểm phát ấn quá ít so với lượng khách có nhu cầu và không phù hợp (không có lối ra) gây tình trạng chờ đợi lâu, chen lấn, tạo sơ hở cho kẻ gian hoạt động...

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật