Tổ chức “Tết sum vầy” cho 4.000 gia đình công nhân

SGGP
Ngày 2-12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM triển khai chương trình “Tết sum vầy” năm 2021 đến các công đoàn cơ sở. Dự kiến năm nay, chương trình sẽ tổ chức cho 4.000 hộ gia đình là công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết.

Người lao động mua hàng giảm giá tại một chương trình bán hàng dịp cuối năm

Người lao động mua hàng giảm giá tại một chương trình bán hàng dịp cuối năm

Ở cấp thành phố, LĐLĐ TPHCM chọn một doanh nghiệp khó khăn, thu hẹp sản xuất, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và có trên 300 lao động để phối hợp tổ chức. Tại các công đoàn cơ sở, chương trình “Tết sum vầy” có các hoạt động như: họp mặt chúc tết, giao lưu văn hóa, văn nghệ, chương trình bình ổn giá, phúc lợi đoàn viên… Năm nay, chương trình tặng quà cho 4.000 gia đình công nhân (mỗi phần gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 500 ngàn đồng).

Ngoài ra, LĐLĐ TPHCM cũng triển khai kế hoạch chăm lo Tết Tân Sửu 2021 cho 1.000 đoàn viên tại các nghiệp đoàn trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện có hoàn cảnh khó khăn. Dự kiến mỗi trường hợp sẽ được nhận 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 200 ngàn đồng. 

 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Ngày 13-10, đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an - C06) cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ trao đổi với Bộ GTVT để thống nhất sử dụng chung phần mềm kê khai thông tin về người trên xe và phương tiện trên toàn quốc, thống nhất sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) đã được tích hợp các thông tin: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, giấy phép lái xe, thông tin đăng ký xe…, để dần thay thế cho các giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy phép lái xe...

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT