Tổ chức “Tết sum vầy” cho 4.000 gia đình công nhân

Ngày 2-12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM triển khai chương trình “Tết sum vầy” năm 2021 đến các công đoàn cơ sở. Dự kiến năm nay, chương trình sẽ tổ chức cho 4.000 hộ gia đình là công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết.
Người lao động mua hàng giảm giá tại một chương trình bán hàng dịp cuối năm
Người lao động mua hàng giảm giá tại một chương trình bán hàng dịp cuối năm

Ở cấp thành phố, LĐLĐ TPHCM chọn một doanh nghiệp khó khăn, thu hẹp sản xuất, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và có trên 300 lao động để phối hợp tổ chức. Tại các công đoàn cơ sở, chương trình “Tết sum vầy” có các hoạt động như: họp mặt chúc tết, giao lưu văn hóa, văn nghệ, chương trình bình ổn giá, phúc lợi đoàn viên… Năm nay, chương trình tặng quà cho 4.000 gia đình công nhân (mỗi phần gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 500 ngàn đồng).

Ngoài ra, LĐLĐ TPHCM cũng triển khai kế hoạch chăm lo Tết Tân Sửu 2021 cho 1.000 đoàn viên tại các nghiệp đoàn trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện có hoàn cảnh khó khăn. Dự kiến mỗi trường hợp sẽ được nhận 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 200 ngàn đồng. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn