Tòa án Hàn Quốc bác đề nghị bắt giữ cựu thư ký của tổng thống

Ngày 24-11, hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã bác đề nghị ra lệnh bắt giữ ông Cho Won-dong (ảnh), cựu Thư ký phụ trách các vấn đề kinh tế của Tổng thống Park Geun-hye, người bị cáo buộc là đã ép CJ Group phải cách chức nữ Phó Chủ tịch Lee Mie-kyung của tập đoàn thực phẩm và giải trí này.

Yonhap cho biết các công tố viên đã xin lệnh chính thức bắt giữ ông Cho với cáo buộc mưu đồ ép buộc, nhưng tòa trên cho rằng không thể chấp nhận lý do này cũng như sự cần thiết phải bắt giữ ông. Các công tố viên sẽ quyết định có xin lệnh bắt giữ ông Cho thêm lần nữa hay không sau khi điều tra thêm.

Bà Lee phụ trách mảng giải trí của tập đoàn CJ. Các công tố viên nêu rõ ông Cho bị cáo buộc mưu đồ ép buộc chứ không phải là ép buộc do bà Lee không chính thức từ chức. Tin tức cho biết bà Lee vẫn ở Mỹ kể từ năm 2014 với lý do sức khỏe.

Liên quan đến bê bối chính trị hiện nay, Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 23-11 cho biết, Bộ trưởng Tư pháp Kim Hyun-woong và Thư ký Choi Jai-kyeong phụ trách các vấn đề dân sự của Tổng thống đã đệ đơn xin từ chức sau khi cơ quan công tố Hàn Quốc ngày 20-11 cho biết Tổng thống Park Geun-hye bị nghi là một tòng phạm trong vụ bê bối liên quan đến người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil và một số cựu trợ lý chủ chốt của bà. 

        Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.