Tòa án phong tỏa tài sản cựu Tổng thống Hàn Quốc

SGGP
Theo Yonhap, ngày 12-1, tòa án ở Seoul đã quyết định phong tỏa khoảng 6 tỷ won (5,62 triệu USD) tài sản của cựu Tổng thống Park Geun-hye trong vụ án mà bà bị cáo buộc nhận hối lộ liên quan đến cơ quan tình báo quốc gia.

Tin liên quan

Tòa án quận trung tâm Seoul đã chấp nhận yêu cầu của công tố viên về việc tạm giữ tài sản căn nhà mới trị giá 2,8 tỷ won của bà ở miền Nam Seoul và các ngân phiếu trị giá 3 tỷ won. Bà Park bị cấm giao dịch tiền tiết kiệm ngân hàng hoặc tài sản của bà, bao gồm bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê tài sản cho đến khi tòa đưa ra phán quyết về các khoản tiền hối lộ.

Tuần trước, bà Park đã bị truy tố bổ sung tội nhận hối lộ và gây thất thoát ngân quỹ nhà nước do nhận 3,65 tỷ won từ Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) từ tháng 5-2013 đến tháng 7-2016. Bà cũng đã bị truy tố 18 tội danh khác nhau liên quan đến vụ bê bối tham nhũng. 

Dữ liệu của Chính phủ Hàn Quốc cho thấy bà Park đã báo cáo tổng tài sản vào cuối năm 2016 là 3,73 tỷ won nhưng số liệu về tài sản của công chức không phản ánh giá trị thực của bất động sản.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.