Tòa án phong tỏa tài sản cựu Tổng thống Hàn Quốc

SGGP
Theo Yonhap, ngày 12-1, tòa án ở Seoul đã quyết định phong tỏa khoảng 6 tỷ won (5,62 triệu USD) tài sản của cựu Tổng thống Park Geun-hye trong vụ án mà bà bị cáo buộc nhận hối lộ liên quan đến cơ quan tình báo quốc gia.

Tin liên quan

Tòa án quận trung tâm Seoul đã chấp nhận yêu cầu của công tố viên về việc tạm giữ tài sản căn nhà mới trị giá 2,8 tỷ won của bà ở miền Nam Seoul và các ngân phiếu trị giá 3 tỷ won. Bà Park bị cấm giao dịch tiền tiết kiệm ngân hàng hoặc tài sản của bà, bao gồm bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê tài sản cho đến khi tòa đưa ra phán quyết về các khoản tiền hối lộ.

Tuần trước, bà Park đã bị truy tố bổ sung tội nhận hối lộ và gây thất thoát ngân quỹ nhà nước do nhận 3,65 tỷ won từ Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) từ tháng 5-2013 đến tháng 7-2016. Bà cũng đã bị truy tố 18 tội danh khác nhau liên quan đến vụ bê bối tham nhũng. 

Dữ liệu của Chính phủ Hàn Quốc cho thấy bà Park đã báo cáo tổng tài sản vào cuối năm 2016 là 3,73 tỷ won nhưng số liệu về tài sản của công chức không phản ánh giá trị thực của bất động sản.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.