Toàn bộ công dân Việt Nam tại Tacloban vẫn an toàn

(SGGP).– Ngày 21-11, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về tình hình hiện tại của người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Haiyan tại Philippines, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

“Tính đến ngày 21-11, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã liên hệ được với toàn bộ công dân Việt Nam tại Tacloban và các khu vực lân cận, tất cả hiện vẫn an toàn, không có thiệt hại về người. Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang tiếp tục theo dõi sát tình hình và phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, các cơ quan chức năng trong nước và cộng đồng người Việt Nam tại Philippines hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các công dân Việt Nam này ổn định cuộc sống hoặc về nước, phù hợp với nguyện vọng của họ”.

* Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam về vụ đánh bom nhằm vào Đại sứ quán Iran tại Lebanon ngày 19-11 làm 23 người chết, 146 người bị thương, ông Bình nhấn mạnh: “Việt Nam lên án vụ đánh bom khủng bố nhằm vào Đại sứ quán Iran tại Beirut, Lebanon ngày 19-11-2013 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương. Chúng tôi xin gửi đến gia đình các nạn nhân lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc và cho rằng những kẻ gây ra tội ác phải bị trừng trị thích đáng”.

THÀNH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giới thiệu công nghệ Đức qua các sản phẩm trưng bày của các doanh nghiệp Đức. Ảnh: TTXVN

Lễ hội Mảnh ghép nước Đức

Ngày 28-11, Tổng lãnh sự quán Đức tại TPHCM đã tổ chức lễ hội Mảnh ghép nước Đức nhân kỷ niệm 30 năm thống nhất nước Đức (1990 - 2020) và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức (1975 - 2020).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP