Tối nay, 13-9, trao giải Cuộc thi Piano quốc tế Việt Nam lần I: Nước chủ nhà không có giải nhất

(SGGPO).- Tối nay, 13-9, gala trao giải và biểu diễn của các thí sinh đoạt giải cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ nhất do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng đồng tổ chức từ ngày 4 đến 13-9, sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Rất tiếc, theo công bố vừa đăng tải trên trang thông tin điện tử của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thì các thí sinh của nước chủ nhà Việt Nam đã không giành được giải nhất nào.

Theo đó, giải nhất tại bảng A dành cho các thí sinh từ 10-13 tuổi, thuộc về thí sinh Kiroki Yukine của Nhật Bản; giải nhất bảng C dành cho thí sinh từ 18 - 25 tuổi đã thuộc về thí sinh Kim Kyung Hoon của Hàn Quốc. Bảng B dành cho lứa tuổi từ 14 – 17 đã không có giải nhất mà chỉ có 3 giải nhì đồng hạng.

Đoàn Việt Nam năm nay mặc dù được đánh giá là áp đảo về số lượng và hội tụ nhiều gương mặt triển vọng  nhưng không có ai giành được giải nhất mà phần lớn đứng ở vị trí thứ 2-3. Cụ thể, bảng A, Đỗ Hoàng Linh Chi - giải nhì; thí sinh Bùi Vũ Nguyệt Minh - TP Hồ Chí Minh, được trao tặng học bổng Đặng Thái Sơn trị giá 1.000 USD. Hội Nhạc sỹ Việt Nam cũng trao giải thưởng Thí sinh triển vọng nhất bảng A cho em Bùi Khánh Linh. Tại bảng B (không có giải nhất, thí sinh Trần Viết Bảo, Lưu Đức Anh của Việt Nam và Montesclaros Ma Regina của Philippines đoạt giải nhì. Thí sinh Trần Viết Bảo còn giành được giải “Thí sinh biểu diễn thể loại Nocture (dạ khúc) hay nhất” do Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao tặng. Cũng tại bảng B, thí sinh Nguyễn Lê Bình Anh giành giải ba và được tặng học bổng Đặng Thái Sơn. Ở bảng C, thí sinh Lưu Hồng Quang của Việt Nam chỉ giành được giải ba cùng học bổng Đặng Thái Sơn.

Cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ nhất là một trong những hoạt động hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và kỷ niệm 200 năm ngày sinh của nhạc sĩ vĩ đại người Ba Lan Frederic Chopin. Cuộc thi đã 63 thí sinh đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.