Tối nay, tàu cao cấp TPHCM - Quy Nhơn lăn bánh

Vào lúc 21g50 tối nay, 13-4, đoàn tàu cao cấp (Golden Trains) tuyến TPHCM - Quy Nhơn sẽ xuất phát tại ga Sài Gòn (chuyến đầu tiên). Golden Trains có 8 toa, trong đó có 4 toa nằm cao cấp, 2 toa ngồi, 1 toa ăn và 1 toa công vụ. Toa giường nằm cao cấp gồm 7 khoang (4 giường/khoang). Hai giường tầng 1 có thể chuyển thành ghế sôfa, có bàn ăn, hệ thống điện riêng cho mỗi giường… Toa ghế ngồi mềm có 44 ghế, hệ thống ti vi LCD giải trí, máy lạnh, quầy bar mỗi đầu toa.

Ngoài ra, trên tàu còn có toa đa năng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như nhà hàng, phòng họp, phòng chiếu phim, karaoke… Trong thời gian đầu, Golden Trains chạy cách nhật (2 ngày/chuyến), đến giữa tháng 6-2008 sẽ xuất phát hàng ngày.

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn