Tối nay, tàu cao cấp TPHCM - Quy Nhơn lăn bánh

Vào lúc 21g50 tối nay, 13-4, đoàn tàu cao cấp (Golden Trains) tuyến TPHCM - Quy Nhơn sẽ xuất phát tại ga Sài Gòn (chuyến đầu tiên). Golden Trains có 8 toa, trong đó có 4 toa nằm cao cấp, 2 toa ngồi, 1 toa ăn và 1 toa công vụ. Toa giường nằm cao cấp gồm 7 khoang (4 giường/khoang). Hai giường tầng 1 có thể chuyển thành ghế sôfa, có bàn ăn, hệ thống điện riêng cho mỗi giường… Toa ghế ngồi mềm có 44 ghế, hệ thống ti vi LCD giải trí, máy lạnh, quầy bar mỗi đầu toa.

Ngoài ra, trên tàu còn có toa đa năng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như nhà hàng, phòng họp, phòng chiếu phim, karaoke… Trong thời gian đầu, Golden Trains chạy cách nhật (2 ngày/chuyến), đến giữa tháng 6-2008 sẽ xuất phát hàng ngày.

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: