Tồn kho bất động sản giảm hơn 60%

(SGGP).- Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2015 đã tiếp tục phục hồi tích cực, tạo đà cho những năm tiếp theo, đó là nhận định của Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng trong hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2016 của ngành xây dựng (XD) diễn ra ngày 15-1 tại Hà Nội.

Cụ thể, lượng giao dịch BĐS thành công liên tục tăng, trong đó Hà Nội có khoảng 19.350 giao dịch thành công, TPHCM có khoảng 18.700 giao dịch thành công, tăng 1,7 - 1,8 lần so với cùng kỳ 2014. Các giao dịch này chủ yếu tại phân khúc căn hộ có diện tích vừa và nhỏ, các dự án đã hoàn thành, dự án tại khu vực có đầy đủ các công trình hạ tầng và các dự án đang thi công với tiến độ tốt, kể cả một số dự án ở phân khúc sản phẩm trung và cao cấp. Nhờ chuyển biến tích cực, tồn kho BĐS đang tiếp tục giảm, tính đến cuối năm 2015, tổng giá trị tồn kho BĐS còn khoảng 50.889 tỷ đồng, giảm 60,4% so với quý 1-2013 và giảm 42,3% so với tháng 12-2014. Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng khẳng định, sau 3 năm triển khai, các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS gắn với thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia theo tinh thần các nghị quyết số 02/NQ-CP năm 2013 và số 61/NQ-CP năm 2014 đã phát huy tác dụng, không chỉ giúp thị trường hồi phục mà còn đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội. Đặc biệt, thị trường đã hướng tới bộ phận đa số người mua,  phù hợp với nhu cầu thực và khả năng thanh toán của thị trường.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất khẩu xoài đạt trên 180 triệu USD

Xuất khẩu xoài đạt trên 180 triệu USD

Ngày 12-4, Bộ NN-PTNT phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực về xuất khẩu xoài của Việt Nam”, với sự tham gia của các tổ chức quốc tế, các tỉnh ĐBSCL, các viện trường, doanh nghiệp xuất khẩu, cùng nhiều hợp tác xã sản xuất xoài… 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Khi ngân hàng lãi “khủng”

Báo cáo lợi nhuận quý 1-2021 của các ngân hàng thương mại (NHTM) đã hé lộ mức lãi “khủng” của các doanh nghiệp ngân hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu này tăng mạnh thời gian qua, góp phần đưa VN-Index trên thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong lịch sử.

Nông nghiệp

Nâng tầm gạo miền Tây

Bước sang tháng 4-2021, nông dân ĐBSCL đang thu hoạch những trà lúa đông xuân cuối cùng trên diện tích 1,5 triệu ha, sản lượng khoảng 10,7 triệu tấn. Giá lúa những ngày qua sụt giảm nhưng vẫn ở mức cao do nông dân tập trung sản xuất các giống lúa cung ứng phân khúc gạo cao cấp xuất khẩu. Đây được xem là một thay đổi quan trọng của nông dân trồng lúa miền Tây.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế