Tôn vinh 32 gương điển hình kinh tế tập thể tiên tiến

(SGGP).- Ngày 1-7, Liên minh Hợp tác xã (HTX) TPHCM đã tổ chức hội nghị Tôn vinh các HTX điển hình tiên tiến lần thứ VII (2014-2016) và kỷ niệm 94 năm Ngày HTX quốc tế.

Tính đến nay, khu vực kinh tế tập thể trên địa bàn TP có 3.419 tổ hợp tác, 505 HTX. Trong đó, số lượng HTX ngưng hoạt động đến thời điểm hiện nay là 198 HTX. Hiện TP có 3 Liên hiệp HTX đang hoạt động ở 2 lĩnh vực vận tải và thương mại dịch vụ. Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Liên minh HTX Việt Nam và UBND TPHCM phát động, trong giai đoạn 2014-2016, Liên minh HTX TPHCM đã triển khai đến từng HTX, Liên hiệp HTX và đã được đông đảo các thành viên, người lao động tham gia, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc phát triển mô hình HTX, góp phần vào sự phát triển chung của TP.

Hội nghị đã tôn vinh 32 gương điển hình kinh tế tập thể tiên tiến TPHCM trong giai đoạn này. Cụ thể như: Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM, Liên hiệp HTX Thương mại - Dịch vụ Tân Bình, HTX Vận tải Bình Chánh, HTX Nông nghiệp sinh vật cảnh TPHCM…

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế