Trao giải thưởng Võ Trường Toản lần II tại Sóc Trăng

Tôn vinh những người thầy vượt lên gian khó để dạy giỏi

Trong không khí nồng ấm, 20 giáo viên có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục tại địa phương đã vinh dự được trao giải Võ Trường Toản lần II do Báo SGGP phối hợp cùng UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng và đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential tổ chức. Tham dự lễ trao giải có ông Lê Văn Cần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, ông Võ Hồng Sơn, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP, lãnh đạo Sở GD-ĐT, thầy cô giáo và hàng trăm học sinh tại địa phương. Buổi lễ được phát trực tiếp trên Đài PTTH Sóc Trăng.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Cần tặng hoa chúc mừng các thầy cô. Ảnh: MAI HẢI

Ông Lê Văn Cần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, đánh giá: “Giải thưởng Võ Trường Toản đã kịp thời biểu dương các giáo viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc, hỗ trợ tích cực cho việc “dạy tốt , học tốt” trong nhà trường. Tôi mong muốn, thầy cô giáo nhận giải cần nỗ lực, phát huy nhiều hơn nữa, không ngừng vượt khó để dạy tốt, xứng đáng với phần thưởng được trao tặng”.

Không khí đêm trao giải trở nên sôi động khi học sinh cùng giao lưu với các thầy cô. Cô giáo người dân tộc Khmer Danh Thị Chim, Trường Tiểu học Đại Tâm 2, huyện Mỹ Xuyên, có 3 sáng kiến trong dạy học, đã bỏ ra nhiều công sức để lập giáo án “phụ” nhằm tăng cường công tác dạy tiếng Việt cho học sinh thiểu số… Cô Nguyễn Thị Nga, giáo viên Trường THPT Trần Văn Bảy, huyện Thạnh Trị đã lồng ghép chương trình kế hoạch dân số vào những tiết giảng của môn sinh học.

Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, giáo viên Trường Tiểu học Kế Sách 1, huyện Kế Sách với 22 năm tuổi nghề đã xúc động nói: “Tôi rất vui và vinh dự khi được nhận giải. Hy vọng giải thưởng Võ Trường Toản sẽ được duy trì lâu dài và ngày càng mở rộng để tạo động lực thúc đẩy thầy cô giáo như chúng tôi vươn lên”.
 
Bà Phạm Ngọc Trang, đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential phát biểu: “Prudential rất vinh dự được đồng hành giải thưởng Võ Trường Toản liên tục trong 6 năm qua nhằm ghi nhận những cống hiến to lớn của quý thầy cô đối với sự nghiệp giáo dục. Hy vọng giải thưởng sẽ là nguồn động viên, khuyến khích thầy cô tiếp bước trong sự nghiệp “trăm năm trồng người””.
 
Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Võ Hồng Sơn nhận định: “Thầy cô giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản lần này có một điểm chung: dù hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt qua những khó khăn đời thường để không xa trường, xa lớp, xa học sinh thân yêu; hết lòng phụng sự cho sự nghiệp giáo dục”. Thay mặt Ban Tổ chức, ông Võ Hồng Sơn đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những người hết mình vì sự nghiệp trồng người.
 
Trong đêm trao giải, cô Hoàng Thị Hồng Nhung, giáo viên Trường THPT Kế Sách, huyện Kế Sách đã quyết định trích 2 triệu đồng tiền thưởng, tặng lại trường nơi cô dạy. Tối nay 18-11, lễ trao giải Võ Trường Toản sẽ tiếp tục diễn ra tại TP Cần Thơ

VĨNH TƯỜNG - HỒNG DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.