Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu khu vực phía Nam

(SGGPO).- Ngày 15-10, tại TPHCM, Bộ Chính trị tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước đã nghỉ hưu khu vực phía Nam để thông báo về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua; đồng thời lắng nghe ý kiến trao đổi của các đồng chí cán bộ cấp cao nghỉ hưu.

Các đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư; Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (giữa) trao đổi với các đại biểu.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; các đồng chí nguyên Bí thư Trung ương Đảng; nguyên Phó Chủ tịch nước; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; nguyên Bộ trưởng và các đồng chí từng giữ các chức vụ tương đương đang nghỉ hưu trên địa bàn phía Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo 3 chuyên đề. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư báo cáo về “Những công việc Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian qua”; đồng chí Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về “Tình hình kinh tế - xã hội 3 năm (2011-2013) và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014”; đồng chí Hồ Xuân Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao báo cáo về “Tình hình đối ngoại, quốc phòng và an ninh năm 2013”. Sau khi nghe báo cáo, một số đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu ‎‎ý kiến trao đổi, thảo luận.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn và chúc sức khỏe các đồng chí nguyên là cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước. Tổng Bí thư cũng đã thông tin thêm một số nội dung trong đó nhấn mạnh tới những bước chuyển biến quan trọng của Đại hội Đảng lần thứ XI, tình hình kinh tế - xã hội hiện nay, vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại, việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng.

Tổng Bí thư cho rằng, việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” là vô cùng cần thiết, được nhân dân hoan nghênh. Theo đánh giá của các đơn vị, qua một thời gian triển khai, bước đầu đã đạt được một số kết quả quan trọng, có sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên.

Tổng Bí thư chỉ rõ, trong mỗi con người, mỗi tổ chức đều có mặt tốt, mặt xấu. Nếu không đấu tranh, không phê bình thì mặt xấu sẽ trỗi dậy. Chính vì vậy, việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 cần phải tiến hành bền bỉ, làm một cách kiên trì nhưng phải hết sức tỉnh táo và thận trọng.

Tổng Bí thư khẳng định: Trong những thành công chung của Đảng, của đất nước, có công lao đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ lão thành. Các đồng chí là lực lượng quan trọng, giàu bản lĩnh, có trí tuệ, kinh nghiệm, luôn là chỗ dựa quan trọng của Đảng, Nhà nước.

Tổng Bí thư cũng cho biết sẽ định kỳ tổ chức gặp gỡ 2 lần/năm để báo cáo, cung cấp thông tin chính thống và lắng nghe các góp ý, hiến kế về tình hình đất nước, về những hoạt động của Đảng ta trong năm qua, những công việc lớn đã làm được và cả những việc còn đang băn khoăn, trăn trở.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP