Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu khu vực phía Nam

(SGGPO).- Ngày 15-10, tại TPHCM, Bộ Chính trị tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước đã nghỉ hưu khu vực phía Nam để thông báo về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua; đồng thời lắng nghe ý kiến trao đổi của các đồng chí cán bộ cấp cao nghỉ hưu.

Các đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư; Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (giữa) trao đổi với các đại biểu.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; các đồng chí nguyên Bí thư Trung ương Đảng; nguyên Phó Chủ tịch nước; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; nguyên Bộ trưởng và các đồng chí từng giữ các chức vụ tương đương đang nghỉ hưu trên địa bàn phía Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo 3 chuyên đề. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư báo cáo về “Những công việc Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian qua”; đồng chí Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về “Tình hình kinh tế - xã hội 3 năm (2011-2013) và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014”; đồng chí Hồ Xuân Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao báo cáo về “Tình hình đối ngoại, quốc phòng và an ninh năm 2013”. Sau khi nghe báo cáo, một số đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu ‎‎ý kiến trao đổi, thảo luận.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn và chúc sức khỏe các đồng chí nguyên là cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước. Tổng Bí thư cũng đã thông tin thêm một số nội dung trong đó nhấn mạnh tới những bước chuyển biến quan trọng của Đại hội Đảng lần thứ XI, tình hình kinh tế - xã hội hiện nay, vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại, việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng.

Tổng Bí thư cho rằng, việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” là vô cùng cần thiết, được nhân dân hoan nghênh. Theo đánh giá của các đơn vị, qua một thời gian triển khai, bước đầu đã đạt được một số kết quả quan trọng, có sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên.

Tổng Bí thư chỉ rõ, trong mỗi con người, mỗi tổ chức đều có mặt tốt, mặt xấu. Nếu không đấu tranh, không phê bình thì mặt xấu sẽ trỗi dậy. Chính vì vậy, việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 cần phải tiến hành bền bỉ, làm một cách kiên trì nhưng phải hết sức tỉnh táo và thận trọng.

Tổng Bí thư khẳng định: Trong những thành công chung của Đảng, của đất nước, có công lao đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ lão thành. Các đồng chí là lực lượng quan trọng, giàu bản lĩnh, có trí tuệ, kinh nghiệm, luôn là chỗ dựa quan trọng của Đảng, Nhà nước.

Tổng Bí thư cũng cho biết sẽ định kỳ tổ chức gặp gỡ 2 lần/năm để báo cáo, cung cấp thông tin chính thống và lắng nghe các góp ý, hiến kế về tình hình đất nước, về những hoạt động của Đảng ta trong năm qua, những công việc lớn đã làm được và cả những việc còn đang băn khoăn, trăn trở.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />